Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, July 6, 2013                                                Dichtienganh_st Sơn tinh Thủy Tinh
Once upon a time, Emperor Hung Vuong the Eighteenth had a beautiful daughter, Princess Mi Nuong. Her beauty was so renowned that many suitors from foreign lands came to ask the Emperor for her hand. However, the Emperor did not believe that any one of them was good enough for his beautiful daughter. He wanted Mi Nuong to marry someone really distinguished and powerful. Her mother, the Empress was very much concerned for Mi Nuong's future. The Empress looked at her daughter saying: "It is time you should get married, my darling. I hope your father will find a suitable man for you".

The Princess could not hide her emotion and happiness, her beautiful eyes were blurred with tear. She said "Mother, thank you so much for your thoughtfulness. It is up to you and Father to decide for me. I understand that I have to get married and bear children like other women. I believe Father will choose a suitable person".

One day, at the court there appeared two young men. One of them was Son Tinh, the Mountain Spirit, and the other one was Thuy Tinh, the Sea Spirit. Both of them were equally handsome, distinguished, and powerful. The difference in character between the two men was that while Son Tinh was gentle and quiet, Thuy Tinh had a fiery temper.

Son Tinh bowed his head and respectfully said to the Emperor: "My name is Son Tinh. My kingdom includes all mountains. I reign over all creatures living on the mountains. I own all the riches of the mountains including all the beautiful trees, plants, and flowers. I can summon lions and birds, I can make the mountains grow high to the sky. I want to marry the Princess and promise to bring her happiness and an eternal life".

Thuy Tinh stepped forward, bowed his head and said: "My name is Thuy Tinh. I am the Spirit of the Seas. I reign over all creatures living in the water. I own all coral, pearls, and treasures under the sea. I can raise the level of the sea as high as the mountain top. I can make rain and gather storms. If the Princess marries me, she will become the Queen of the Sea. The most wonderful undersea world and the most magnificent undersea palace will be hers".

The Emperor listened attentively to the suitors. He was reluctant in his choice because both suitors arrived at the same time and were equally handsome and powerful. Then he said to the suitors: "Tomorrow whoever brings the wedding gifts first, will have the hand of the Princess." The suitors left the court and hurried back to their kingdoms in the hope of getting married with the Princess.

Thuy Tinh had all his men collect the best pearls and jewelry, and the most exquisite sea food and delicious seaweed. Son Tinh rushed back to the mountain. He ordered his men to collect the best diamonds and the most precious stones they could find. He also selected the most delicious fruit and most fragrant flowers on earth for the Emperor and the Empress.

The next morning, Son Tinh and a hundred attendants were the first who came to the court. He brought trays full of jewels and baskets full of mango, grapes, strawberries, roses, orchids, etc. The Emperor was delighted with all the gifts. He agreed to let Son Tinh marry his daughter. Mi Nuong bid farewell to the Emperor and the Empress. Then she stepped into the palaquin and followed Son Tinh to his Kingdom on the mountain.

Alter Son Tinh and Mi Nuong had just left the court, Thuy Tinh came with his men carrying trays of jewels, pearls, and baskets full of sea food. Thuy Tinh was so angry when he heard Mi Nuong had gone with Son Tinh just minutes before. He immediately ordered his men to pursue Son Tinh and to take Mi Nuong away.

Thuy Tinh yelled at his men and flourished his magic sword. Then the creatures in the sea turned into thousands of soldiers. Heavy rains began to fall. Gusty winds began to blow. The water level rose higher and higher. The high waves and the flood washed down thousands of trees and houses.

Son Tinh had his own magic wand, too. He turned the animals on the mountain into thousands of soldiers to fight back. He turned the mountain higher as the water rose. The war between Son Tinh and Thuy Tinh lasted for days. No one won the war. Many lives were lost. Finally, Thuy Tinh and his men ceased and withdrew to the sea.

However, Thuy Tinh could not give up the idea of taking the Princess back for himself. So, every year Thuy Tinh raises the water and gathers storms up to the mountain top where Son Tinh and Mi Nuong are living. However, he never wins the war. Every year, when the war between the two spirits breaks out, people and animals suffer, crops and properties are destroyed.

Dịch tiếng anh sang tiếng việt
Đã có một thời gian, Hoàng đế Hùng Vương mười tám đã có một con gái xinh đẹp, công chúa Mi Nương. Vẻ đẹp của cô rất nổi tiếng mà nhiều người cầu hôn từ những vùng đất lạ đến hỏi Hoàng đế lấy tay cô. Tuy nhiên, hoàng đế không tin rằng bất kỳ một trong số họ là đủ tốt cho con gái xinh đẹp của mình. Ông muốn Mi Nương kết hôn với một người nào đó thực sự khác biệt và mạnh mẽ. Mẹ, Hoàng hậu đã được rất nhiều quan tâm cho tương lai Mi Nương của. Hoàng hậu nhìn con gái nói: ". Đã đến lúc bạn nên lập gia đình, em yêu của tôi, tôi hy vọng cha của bạn sẽ tìm thấy một người đàn ông phù hợp với mình".

Công chúa không thể che giấu cảm xúc và hạnh phúc của mình, đôi mắt đẹp của cô đã mờ đi với nước mắt. Cô nói: "Mẹ, cảm ơn bạn rất nhiều vì sự chu đáo của bạn. Đó là vào bạn và Cha quyết định cho tôi. Tôi hiểu rằng tôi phải kết hôn và sinh con như những phụ nữ khác. Tôi tin rằng Cha sẽ chọn một người phù hợp".

Một ngày, tại tòa án ở đó xuất hiện hai người đàn ông trẻ. Một trong số đó là Sơn Tinh, Thần núi, và một trong những khác là Thủy Tinh, Thần biển. Cả hai người đều đẹp trai, phân biệt, và mạnh mẽ. Sự khác biệt trong tính cách giữa hai người đàn ông là trong khi Sơn Tinh là nhẹ nhàng và yên tĩnh, Thủy Tinh đã có một tình nóng nảy.

Sơn Tinh cúi đầu và kính cẩn nói với hắn:. "Tên tôi là Sơn Tinh vương quốc của tôi bao gồm tất cả các ngọn núi tôi cai trị tất cả các sinh vật sống trên núi tôi sở hữu tất cả sự phong phú của các ngọn núi bao gồm tất cả các cây đẹp, thực vật.. , và hoa. tôi có thể triệu hồi sư tử và các loài chim, tôi có thể làm cho núi phát triển cao lên bầu trời. tôi muốn kết hôn với công chúa và hứa sẽ mang lại hạnh phúc và một cuộc sống đời đời ".

Thủy Tinh bước về phía trước, cúi đầu và nói:... "Tên tôi là Thủy Tinh Ta là Thần of the Seas tôi cai trị tất cả các sinh vật sống trong nước tôi sở hữu tất cả san hô, ngọc trai, và kho báu dưới biển tôi. có thể nâng cao trình độ của biển như cao như đỉnh núi. tôi có thể làm cho mưa và thu thập bão. Nếu công chúa kết hôn với tôi, cô ấy sẽ trở thành Nữ hoàng của biển. Các tuyệt vời nhất thế giới dưới đáy biển và cung điện dưới biển tuyệt vời nhất sẽ được cô ấy ".

Hoàng đế chăm chú lắng nghe những người cầu hôn. Ông đã miễn cưỡng trong lựa chọn của mình bởi vì cả hai người theo đuổi đến cùng một lúc và đã kém phần đẹp trai và mạnh mẽ. Sau đó, ông nói với những người cầu hôn: "Ngày mai ai mang những món quà cưới đầu tiên, sẽ có bàn tay của công chúa." Những người cầu hôn rời khỏi tòa án và vội vã trở về vương quốc của họ với hy vọng kết hôn với công chúa.

Thủy Tinh đã có tất cả những người đàn ông của mình thu thập những viên ngọc trai tốt nhất và đồ trang sức, và các thực phẩm biển tinh tế nhất và rong biển ngon. Sơn Tinh vội vã trở về núi. Ông ra lệnh cho những người đàn ông của mình để thu thập những viên kim cương tốt nhất và đá quý nhất mà họ có thể tìm thấy. Ông cũng được lựa chọn hoa quả ngon nhất và thơm nhất trên trái đất cho Hoàng đế và Hoàng hậu.

Sáng hôm sau, Sơn Tịnh và một trăm người tham dự là người đầu tiên đã đến tòa án. Ông đã mang khay đầy đủ các đồ trang sức và giỏ đầy những xoài, nho, dâu tây, hoa hồng, hoa lan, vv Hoàng đế đã rất vui mừng với tất cả các quà tặng. Ông đã đồng ý để cho Sơn Tinh cưới con gái của mình. Mi Nương chia tay Hoàng đế và Hoàng hậu. Sau đó cô bước vào palaquin và sau Sơn Tinh đến Vương quốc của ông trên núi.

Thay đổi Sơn Tinh và Mi Nương vừa rời tòa án, Thủy Tinh đến với những người lính mang khay đồ trang sức, ngọc trai, và giỏ đầy thức ăn biển. Thủy Tinh đã rất tức giận khi nghe Mi Nương đã đi với Sơn Tinh chỉ vài phút trước. Ông ngay lập tức ra lệnh cho những người đàn ông của mình để theo đuổi Sơn Tinh và để Mi Nương đi.

Thủy Tinh hét vào mặt người đàn ông của mình và phát triển mạnh thanh kiếm ma thuật của mình. Sau đó, các sinh vật trong biển biến thành hàng ngàn binh sĩ. Mưa lớn bắt đầu rơi. Gió cơn gió bắt đầu thổi. Mực nước tăng cao hơn và cao hơn. Những con sóng cao và lũ lụt trôi xuống hàng ngàn cây và nhà ở.

Sơn Tinh có cây đũa thần của mình, quá. Anh quay các loài động vật trên núi vào hàng ngàn binh sĩ để chống lại. Ông quay lại núi cao như nước hoa hồng. Cuộc chiến giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh kéo dài trong nhiều ngày. Không ai thắng cuộc chiến. Nhiều người đã thiệt mạng. Cuối cùng, Thủy Tinh và người của ông chấm dứt và rút ra biển.

Tuy nhiên, Thủy Tinh không thể từ bỏ ý tưởng lấy công chúa lại cho mình. Vì vậy, mỗi năm Thủy Tinh làm tăng nước và tập hợp các cơn bão lên đến đỉnh núi, nơi Sơn Tinh và Mi Nương đang sống. Tuy nhiên, ông không bao giờ thắng cuộc chiến. Mỗi năm, khi cuộc chiến tranh giữa hai linh hồn nổ ra, con người và súc vật phải chịu, cây trồng và tài sản bị phá hủy
Dichtienganh ST

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts