Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, July 6, 2013

                                          dichtienganhst_ amusement center
Lan: Cậu đi đâu thế Nam?
Nam: Mình vào trung tâm giải trí. Mình sẽ chơi trò chơi điện tử ở đó.
Lan: Cậu có thường đi đến đó không?
Nam: Không thường xuyên lắm. Khoảng 1 tuần 1 lần.
Lan: Có đắt không?
Nam: Cũng không hẳn. Mình thường chỉ ở đó 1 tiếng. Mình không xài nhiều tiền lắm.
Lan: Cậu nên cẩn thận đấy. Trò chơi điện tử rất dễ gây nghiện. Đừng dành quá nhiều thời gian ở trung tâm giải trí.
Nam: Đừng lo, mình sẽ không như thế đâu. Mình có nhiều bài tập phải làm, vì vậy mình chỉ chơi trong một thời gian ngắn thôi.

SGK/148

Có hàng triệu người trẻ tuổi chơi trò chơi điện tử. Một số chơi nó tại nhà, một số chơi tại trung tâm giải trí. Những người phát minh ra các loại trò chơi điện tử trở nên rất giàu có. Một số rất trẻ, chỉ khoảng 14 hay 15 tuổi.
Những trò chơi này rất vui thế nhưng người chơi phải cẩn thận. Họ không nên dành quá nhiều thời gian để chơi vì họ sẽ trở nên mệt mỏi và chóng mặt. Thỉnh thoảng, người chơi dành quá nhiều thời gian cho trò chơi điện tử vì họ quá thích nó. Một bác sĩ đã nói: “Điều này rất tệ cho trẻ em. Chúng phải tham gia vào các hoạt động khác nữa. Tất cả các trẻ em phải chơi ngoài trời để phát triển các kĩ năng xã hội. Chúng nên chơi với những người cùng lứa tuổi với mình. Trẻ em chỉ nên dành ít thời gian chơi điện tử. Chúng không nên vì nó mà lãng quên các việc phải làm khác.”


B> In the city
SGK/150

Lan: Cậu thường làm gì vào buổi tối, Hoa?
Hoa: Mình đi đến câu lạc bộ kịch của trường một tuần một lần. Những ngày còn lại, mình thường ở nhà. Mình không thích thành phố lắm.
Lan: Tại sao cậu lại không thích thành thị?
Hoa: Trước khi mình chuyển tới đây, mình sống ở một ngôi làng gần Huế. Mình biết mặt tất cả những người hàng xóm của mình.
Lan: Nhưng cuộc sống ở thành phố thì khác. Cậu không thể biết mặt tất cả những người hàng xóm của mình. Có quá nhiều người!
Hoa: Ừ, mình biết. Làng mình rất yên tĩnh và có rất ít xe cộ lưu thông. Mình ghét những tiếng ồn và những con đường đông đúc ở đây.
Lan: Mình cũng thế. Mình sống gần một con đường đông đúc. Thỉnh thoảng tiếng ồn làm mình tỉnh giấc vào buổi đêm.
Hoa: Mình ghét đi qua đường nhất. Xe máy, xe đạp, ô tô chạy tới từ mọi hướng. Chúng làm mình rất sợ.
Lan: Cậu sẽ dần quen với nó thôi, Hoa ạ.
Hoa: Ừ. Mình nghĩ là cậu đúng.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts