Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, July 5, 2013

Hệ thống giáo dục Đại học tại Bồ Đào Nha được chia thành hai hệ thống chính là hệ thông trường đại học và hệ thống trường bách khoa tổng hợp do nhà nước hoặc tư nhân mở ra.
                                                         dichtienganh St- Bồ Đào Nha
1. Hệ thống giáo dục
Hệ thống trường học bao gồm: tiểu học, trung học cấp I, trung học cấp II và Đại học.
Theo pháp luật, tất cả trẻ em từ 6 tuổi đều bắt buộc phải đi học 9 năm (gồm 4 năm tiểu học và 5 năm trung học cấp I). Học sinh học theo chương trình thuộc các trường công lập không mất phí. Sau trường trung học cấp I, học sinh tiếp tục chương trình trung học cấp II kéo dài 3 năm và sau đó là Đại học (3 – 5 năm tuỳ vào ngành học).
2. Đại học
Hệ thống giáo dục Đại học tại Bồ Đào Nha được chia thành hai hệ thống chính là hệ thông trường đại học và hệ thống trường bách khoa tổng hợp do nhà nước hoặc tư nhân mở ra. Hệ thống trường đại học có từ thế kỷ XIII, bao gồm các trường đại học công lập, học viện công lập, đại học tư thục và học viện tư thục. Hệ thống trường bách khoa tổng hợp xuất hiện từ những năm 1980, tiền thân là các trường dạy nghề chuyên nghiệp từ thế kỷ IX. Hệ thống này bao gồm các trường Tổng hợp công lập, trường Tổng hợp dân lập, học viện bách khoa tổng hợp công lập, học viện bách khoa dân lập…. Để được vào đại học và đại học bách khoa thí sinh phải thi và trả học phí. Học phí phụ thuộc vào ngành học, trường học và vùng theo học.
Một số trường đại học hàng đầu của Bồ Đào Nha:
- Đại học Minho – Universidade do Minho
- Đại học Porto – Universidade do Porto
- Đại học Kỹ thuật Lisboa – Universidade Técnica de Lisboa
- Đại học Coimbra - Universidade de Coimbra
- Đại học Lisboa - Universidade de Lisboa
- Đại học Tân Lisboa - Universidade Nova de Lisboa
- Đại học Aveiro - Universidade de Aveiro
- Đại học Công giáo Bồ Đào Nha - Universidade Católica Portuguesa
- Học viện Bách khoa Porto - Instituto Politécnico do Porto
- Đại học Beira Interior - Universidade da Beira Interior
- Đại học Évora - Universidade de Évora
- Đại học Algarve - Universidade do Algarve
- Học viện Bách khoa Viseu - Instituto Superior Politécnico de Viseu
- Học viện Bách khoa Bragança - Instituto Politécnico de Bragança
- Đại học Fernando Pessoa - Universidade Fernando Pessoa
3. Thạc sỹ
Tại Bồ Đào Nha, chương trình Thạc sĩ  là chương trình tiếp theo của giáo dục Đại học, thời gian từ 2 – 3 năm tuỳ thuộc vào trường và ngành học. Mục đích của chương trình này, ngoài việc cho phép học viên được đào tạo kỹ hơn về mặt chuyên môn, đây còn là thời gian để học viên nghiên cứu khoa học. Sinh viên trong quá trình học phải đề xuất một dự án nghiên cứu khoa học và kết thúc chương trình học cũng là lúc mỗi sinh viên bảo vệ dự án của mình.  Ban giám khảo đánh giá bài của các sinh viên gồm 3-7 giảng viên, tiến sỹ, thẩm phán, giáo sư. Các bài giảng trong quá trình học thạc sỹ là các bài thảo luận, nghiên cứu.
4. Học bổng
Tất cả sinh viên, học viên có nhu cầu học bổng có thể liên hệ trực tiếp với các trường đại học của Bồ Đào Nha tại website trường hoặc tìm kiếm học bổng tại học viện Camoẽs: http://www.instituto-camoes.pt/
5. Liên kết
Học viện Camoẽs: http://www.instituto-camoes.pt/
Theo mensa

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts