Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, August 3, 2013

CATP Hà Nội triển khai công tác đặc xá năm 2013: Công khai, minh bạch, chính xác

“Bên cạnh việc đảm bảo đúng tiến độ về thời gian, công tác đặc xá năm 2013 được Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP xác định những mục tiêu cụ thể: đảm bảo sự công khai, minh bạch và chính xác đối với từng trường hợp được xét duyệt”, Đại tá Đinh Văn Toản – Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh tại hội nghị của CATP về triển khai công tác đặc xá năm 2013, tổ chức hôm qua, 31-7.

CATP Hà Nội triển khai công tác đặc xá năm 2013: Công khai, minh bạch, chính xác

Phạm nhân làm thủ tục trở về cộng đồng sau khi được đặc xá tại Trại giam số 2, CATP Hà Nội này 26-4-2013

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Viện KSND thành phố, TAND thành phố, cùng chỉ huy các phòng nghiệp vụ, 3 trại tạm giam CATP.

Yêu cầu về tiến độ rà soát, xét duyệt và hoàn chỉnh hồ sơ là một trong những vấn đề trọng tâm được Đại tá Đinh Văn Toản đề ra đối với các đơn vị chức năng CATP trong đợt đặc xá năm 2013. Cùng với việc quán triệt và thực hiện tốt đợt đặc xá năm 2013, theo đồng chí 

Phó Giám đốc CATP, các lực lượng CATP trong thời gian tới phải chú trọng 2 phần việc lớn: là xét duyệt giảm án, tha tù năm 2013, và xét duyệt giảm thời hạn chấp hành hình phạt ngoài xã hội (đối với các trường hợp bị tuyên án treo). “Công tác xét duyệt, lập hồ sơ không được để sót lọt những trường hợp đủ điều kiện đặc xá, giảm án, tha tù hay giảm thời hạn chấp hành hình phạt ngoài xã hội; cũng không được để những trường hợp nào không đủ tiêu chuẩn mà lại đưa vào danh sách xét duyệt”, Đại tá Đinh Văn Toản nêu rõ yêu cầu của Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP, và đề nghị các đơn vị chức năng triển khai công tác xét duyệt, lập hồ sơ phải công khai, minh bạch, chính xác, đúng pháp luật và đúng quy định.

Để thực hiện tốt nhất công tác đặc xá năm 2013, CATP đã có Tờ trình lãnh đạo thành phố Hà Nội, tham mưu đề xuất lãnh đạo thành phố chỉ đạo các ban, ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với CATP trong quá trình triển khai lập hồ sơ, xét đặc xá và giảm án, tha tù. Bên cạnh đó, các đơn vị cần chủ động đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, nhân dân, để đồng tình hơn nữa với chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước; để người dân tham gia, cung cấp thông tin cũng như giám sát quá trình thực hiện xét duyệt đặc xá, giảm án, tha tù của cơ quan chức năng. Đại tá Đinh Văn Toản cũng lưu ý trách nhiệm của Công an các quận, huyện, trại tạm giam trong quán triệt những văn bản, chỉ đạo về công tác đặc xá, cũng như yêu cầu chặt chẽ, chính xác đối với từng trường hợp, hồ sơ.

Hà Minh

Theo ANTD


Source : vietgiaitri[dot]com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts