Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, August 4, 2013

Trong lúc đánh bắt cá, một ngư dân phát hiện và vớt được 1 cánh máy bay có chiều dài 10m, rộng 3m, chỗ hẹp nhất 1m, chất liệu hợp kim.

Các thông số kỹ thuật trên cánh máy bay đã bị nước biển mài mòn nhưng vẫn còn một số chi tiết cho thấy đây là cánh một chiếc máy bay chiến đấu của Mỹ.

Vào lúc 9h sáng ngày 27/7, anh Trịnh Đức Dũng (SN 1981, cư trú tại khối 6, phường Nghi Thuỷ, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) trong quá trình đánh bắt hải sản trên biển đã vớt được 1 cánh máy bay có chiều dài 10m, rộng 3m, chỗ hẹp nhất 1m, chất liệu hợp kim tại vùng biển Lạch Quèn (Quỳnh Lưu, Nghệ An), cách bờ biển 13 hải lý.

Sau khi vớt được cánh máy bay này, anh Dũng có ý định tháo rời từng bộ phận để bán sắt vụn. Tuy nhiên, Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An đã kịp thời phát hiện và ngăn cản để phục vụ nghiên cứu. Hiện  cánh máy bay trên đang được bảo quản tại cầu cảng số 1 của cảng Cửa Lò và đang chờ giám định kỹ thuật.

Theo điều tra sơ bộ của các sĩ quan thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, đây có khả năng là cánh của một chiếc máy bay chiến đấu của Mỹ bị quân đội ta bắn rơi trong thời kỳ chiến tranh.

Một số hình ảnh về xác máy bay được phát hiện tại biển Quỳnh Lưu:

 
Cánh máy bay được vớt lên từ đáy biển.
 
Do nằm dưới lòng biển nên một số thông số đã bị bào mòn.
 
 
 
 
Có nhiều chi tiết trên cánh máy bay bị hư hỏng.
 
 
 
 
Một số chi tiết khác của xác máy bay hư hỏng.
 
 
Hiện chiếc cánh máy bay đang được bảo vệ tại cảng Cửa Lò để nghiên cứu.
 
 
Một phần cánh máy bay bị hư hỏng.

Theo Vietnamnet

  • Google +1
  • Google +1
  • Facebook

Source : news[dot]zing[dot]vn

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts