Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, August 5, 2013

Từ trước khi ra mắt cuốn sách John đi tìm Hùng, hành trình “đi dọc Việt Nam với chiếc ví rỗng” của Trần Hùng John đã tạo được sự chú ý trong dư luận. 

Cư dân mạng đủ mọi lứa tuổi bị thu hút bởi một ý tưởng “gần như ngông cuồng” và khó hiểu đối với nhiều người.

Nhưng hơn hết, họ kinh ngạc và cảm phục trước tinh thần dấn thân mạnh mẽ của chàng trai người Mỹ gốc Việt mới 24 tuổi.

Thế rồi, nhiều người quan tâm theo dõi hành trình của Hùng trên blog riêng của tác giả, đã thực sự đồng hành với Hùng trong chuyến đi, và trở thành nhân vật trong cuốn sách này, theo cách của mình.

Không một đồng trong ví, chỉ có lòng tha thiết được kết nối thật sự với quê hương, hòa nhập thật sự với đồng bào, tám mươi ngày đi dọc Việt Nam đã được chân thực ghi lại trong cuốn sách John đi tìm Hùng.

Cuốn sách lập tức được đón nhận nhiệt thành từ nhiều tầng lớp độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ. Không chiêu trò “lạ hóa”, Trần Hùng John thuyết phục độc giả bởi sự chân thật đến mức trần trụi, giống như trong các chương trình truyền hình thực tế.

Đi-và-kể. Anh cố gắng tiết chế cảm xúc cá nhân và những bình luận khi chưa có nhưng căn cứ xác thực, những tình cảm chưa vào độ chín.

Với mục đích đi để hiểu về nước Việt và người Việt làm hành trang, Trần Hùng John phát hiện ra tính cách Việt Nam là không đổi ở hai bên bờ Thái Bình Dương.

Một người Việt ở Việt Nam hay người Việt ở Mỹ cũng luôn dành tình cảm tha thiết cho gia đình, cố gắng giữ gìn những giá trị tốt đẹp của truyền thống Việt.

Nhưng anh cũng chỉ ra, một cách sắc bén và thẳng thắn, thói xấu của không ít người Việt, đó có thể là còn ấu trĩ trong nhận thức, đó có thể là thói quen và cách ứng xử thụ động, ỷ lại, thiếu ý chí tự lập và vươn lên…

Trần Hùng John đã xả thân để những trải nghiệm của mình tươi mới và chân thực. Những ý kiến của anh được phát biểu từ nhận thức thật sự của anh về những điều mắt thấy tai nghe.

Sinh ra và lớn lên ở Mỹ, miệt mài đi dọc Việt Nam, nên Trần Hùng John nhận thấy những khác biệt, và quan trọng hơn, anh nói ra với một tình cảm trong sáng, một thái độ tích cực, với thực tâm mong muốn giúp người Việt trẻ nhận ra những điểm yếu, để có thể bứt phá suy nghĩ cũ, thay đổi để tốt đẹp hơn. Những nhận xét của anh vì vậy không mang dấu “bới bèo ra bọ” mà có tính chất cảnh tỉnh, phản tỉnh.

Đó cũng là lý do khiến một trong những ý kiến đó đã được chọn để trở thành đề bài nghị luận xã hội trong đợt thi đại học 2013 vừa qua, và nhận được những phản hồi tích cực từ dư luận.

Trong đợt tái bản này, Nhà xuất bản Kim Đồng cũng đồng thời phát động cuộc thi “Đối thoại với Trần Hùng John”, tạo cơ hội để độc giả của cuốn sách thể hiện quan điểm sống của mình.

Trần Hùng John luôn đau đáu suy nghĩ, mình có thể làm gì để giúp đỡ người Việt Nam và quê hương Việt Nam. Cuốn sách và những điều tốt đẹp nó đang tạo ra chính là một cách cống hiến đích thực của một Trần Hùng John với quê hương.

Thông tin về cuốn sách

- Khuôn khổ: 14 x 22,5 cm

- Số trang: 275

- Giá: 59.000/cuốn

- Độ tuổi: Thanh thiếu niên và phụ huynh

- Phát hành: tháng 8 năm 2013

Nguồn: NXB Kim ĐồngSource : tinmoi[dot]vn

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts