Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, August 3, 2013

Vụ vận chuyển 265 bánh heroin: Chân dung gã trùm “Tàng Keangnam”

Giàng A Tàng là người dân tộc Mông, sinh ra và lớn lên tại “thủ phủ của ma túy”, xã Loong Luông, huyện Mộc Châu trong một đại gia đình có nhiều người sinh sống bằng nghề mua bán, vận chuyển heroin…

Được đánh giá là một trong những trùm ma túy có độ “phủ sóng” lớn nhất nhì khu vực biên giới giáp ranh Lào – Việt Nam, việc lực lượng CA bắt giữ được Tàng và vợ trong khi trực tiếp áp tải hàng được coi là một trong những chiến công xuất sắc nhất trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy.

3 ngày sau khi chuyến “hàng” cực lớn gồm 265 bánh heroin được cất giấu trong hai xe ô tô bị lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Bộ Công an và CA tỉnh Bắc Ninh bắt giữ. Chân dung vợ chồng ông trùm Giàng A Tàng, SN 1982, trú tại bản Loong Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và vợ Giàng Thị Sua, SN 1989, đã lộ diện.

Vụ vận chuyển 265 bánh heroin: Chân dung gã trùm Tàng Keangnam

Ông trùm Giàng A Tàng và 265 bánh heroin cất giấu trong xe bán tải.

Giàng A Tàng là người dân tộc Mông, sinh ra và lớn lên tại “thủ phủ của ma túy”, xã Loong Luông, huyện Mộc Châu trong một đại gia đình có nhiều người sinh sống bằng nghề mua bán, vận chuyển heroin, có mối quan hệ mật thiết với các đầu nậu ma túy lớn ở Lào và Việt Nam. Các “nhân vật” trong đại gia đình này thường cung cấp “hàng trắng” với  số lượng lớn vượt biên giới vào Việt Nam rồi qua địa bàn trung chuyển về các tỉnh phía Bắc, ngược sang Trung Quốc. Người dân ở tiểu khu 70, gần nông trường Thảo Nguyên, nơi đại gia đình Tàng sinh sống hầu hết chỉ biết về họ là một gia đình giàu có, khá giả, có lối sống khép kín. Tuy nhiên, theo sự xác minh của các trinh sát, Tàng mặc dù còn rất trẻ nhưng thừa hưởng nhiều thủ đoạn và sự liều lĩnh của các bậc “đàn anh” trong gia tộc. Giàng A Tàng và vợ sống trong ngôi nhà trên một quả đồi khá cao, rất tiện cho việc theo dõi mọi di biến động xung quanh, hệ thống camera được bố trí dày đặc từ bên ngoài có thể phát hiện bất cứ cá nhân nào có ý định đột nhập vào nhà.

Vụ vận chuyển 265 bánh heroin: Chân dung gã trùm Tàng Keangnam

Giàng Thị Sua, vợ ông trùm.

Ông trùm này tuyệt đối không sử dụng người phục vụ để việc bị “cài cắm” và lộ thông tin. Hàng ngày những người cung cấp thực phẩm thường đưa hàng giao ở cổng, mỗi ngày nhà ông trùm tiêu thụ đến 10kg thịt lợn và tất cả những đồ uống, thực phẩm khác đều là loại cao cấp, hảo hạng. Mức độ giàu có và cuộc sống xa hoa của gia đình Tàng được đánh giá là không thua kém các “đại gia”. Và biệt danh “Tàng đô la”, Tàng “Keangnam” đã nói lên tất cả. Mức độ chịu chơi và chịu chi toàn USD của Tàng đã gắn liền với thú chơi ngông của ông trùm này. Thời điểm những năm 2008, khi tòa nhà cao nhất Việt Nam là Keangnam tại Hà Nội được khởi công xây dựng. Tàng đã đánh xe ô tô chở hai bao tải tiền lớn đến thẳng Cty này để mua liền lúc 5 căn hộ. Mặc dù đã sở hữu nhiều xe ô tô loại sang nhưng mỗi khi muốn đổi xe, Tàng thường mua một đôi, một để sử dụng, một để tặng cho người nào mà Tàng thấy “sống được”.

Tàng thường xuyên có những chuyến đi sang bên kia biên giới, phía nước bạn Lào. Ông trùm thường xuất hiện tại các khu vực giáp biên giới Việt Nam – Lào hoặc huyện Sốp Bâu (Lào), nơi tập kết và trung chuyển ma túy lớn, điều hành việc mua bán, vận chuyển heroin với số lượng lớn. Mức độ liều lĩnh và tinh quái của Tàng được nhiều “chân rết” đánh giá là: Xứng danh tên tuổi của dòng họ Giàng A ở Loong Luông.

Sau khi nắm rõ được nhiều thông tin quan trọng về trùm ma túy Giàng A Tàng và đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy rất lớn với nhiều mắt xích tại hầu khắp các tỉnh phía Bắc, lãnh đạo Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy quyết định “cất vó”. Với số lượng hàng “khủng” lên đến 265 bánh heroin, ông trùm và vợ chính thức trở thành người áp tải hàng về xuôi cùng với một đối tượng được thuê lái xe là Tráng A Nếnh, SN 1991, trú tại bản Lũng Sá, xã Loong Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Trưa 26-7-2013, Tàng và vợ điều khiển xe ô tô Toyota  Lan Cruiser BKS 29A – 862.69, Nếnh điều khiển xe ô tô Toyota Hilux BKS 29C – 125.79 bên trong giấu 265 bánh heroin ở những vị trí hết sức tinh vi như 4 cánh cửa xe và sàn xe. Lực lượng của Ban chuyên án đã tính toán hết sức cẩn thận và chi tiết kế hoạch vây bắt ông trùm Giàng A Tàng.

Qua phối hợp với CA tỉnh Bắc Ninh, đoạn đường đi qua tỉnh này có trong lộ trình di chuyển của ông trùm và xe hàng, điểm chốt chặn được tính toán là đoạn qua Trạm thu phí cầu Phù Đổng, bắt đầu rẽ vào QL 1A, nối Hà Nội – Lạng Sơn. Là đối tượng gian xảo và liều lĩnh, với một chuyến “hàng” cực lớn, để che mắt lực lượng CA, Tàng không cắt cử các đối tượng “chim lợn” đi cùng mà trực tiếp lái xe vận chuyển “hàng” để tạo hoạt động bình thường. Khi xe hàng vừa vào QL 1A, lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy đã chặn hậu bằng cách sử dụng một số xe ô tô bám theo phía sau, đoạn đường trước có sự hỗ trợ chốt chặn của lực lượng CSGT và CSCĐ của CA tỉnh Bắc Ninh.

Tuy nhiên, bản lĩnh của ông trùm thể hiện rất rõ ở chỗ, khi phát hiện có xe ô tô bám theo, nhưng Tàng hết sức bình tĩnh, điều khiển xe của mình và ra hiệu cho Tráng A Nếnh đi bình thường, không tỏ ra sợ hãi hay để lộ bất cứ sự lo lắng nào, để “cân não” lực lượng phá án. Tuy nhiên, khi vòng vây của các chiến sỹ cảnh sát dần khép chặt, khoảng 5km sau khi phát hiện có “xe lạ” bám đuôi, ông trùm đã không giữ được bình tĩnh, ra lệnh cho đàn em và bản thân mình tăng tốc, phóng nhanh trên đường.

Đoạn đường 30km bám đuổi kéo dài trên QL 1A đã kết thúc bằng việc khống chế thành công cả hai xe ô tô  bên trong có số hàng hóa cực lớn cũng như đảm bảo an toàn về tính mạng cho các đối tượng và lực lượng tham gia phá án.

Theo một thành viên Ban chuyên án thì việc bắt giữ Giàng A Tàng, một đầu nậu lớn tại khu vực biên giới Việt – Lào sẽ khiến cho nguồn cung ma túy thẩm lậu vào Việt Nam giảm đáng kể, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các đầu nậu khác hiện đang buôn bán ma túy tại khu vực này. Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Pháp luật xã hội


Source : vietgiaitri[dot]com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts