Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, June 15, 2014

Để giỏi tiếng Anh giao tiếp chỉ trong 1 năm, trước hết bạn hãy bắt đầu bằng việc thay đổi thái độ đối với việc học tiếng Anh, thay đổi mục tiêu và phương pháp học.
Thầy Nguyễn Văn Hiệp (cựu sinh viên ĐH Ngoại thương) cho rằng việc giỏi tiếng Anh hiện tại vẫn là 1 điều xa xỉ với đại đa số học sinh và sinh viên Việt  Nam. Các bạn thường không biết bắt đầu học từ đâu, học trước quên sau, không nhớ nổi các quy tắc ngữ pháp, không nói được câu nào, nghe “bập bõm”… Nhiều bạn có thể nắm khá vững ngữ pháp nhưng chẳng thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong 2 phút. Là thầy giáo dạy tiếng Anh, đồng thời là giám đốc một trung tâm anh ngữ, thầy Hiệp đã có những chia sẻ cực kì thú vị và bổ ích về phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả đối với những teen đang mong muốn học giỏi môn ngoại ngữ này đấy nhé!

Thầy giáo điển trai bật mí bí quyết giỏi tiếng Anh chỉ trong 1 năm
Thầy Hiệp và các học sinh
Thay đổi thái độ đối với việc học tiếng Anh
Theo thầy Hiệp, lí do đầu tiên khiến teen Việt chưa giỏi tiếng Anh chính là vì cách học hời hợt và thái độ lơ là với môn học này. Hỏi bất cứ sinh viên nào họ cũng trả lời là tiếng Anh quan trọng nhưng có bao nhiêu bạn học thật sự tiếng Anh hàng ngày? Cũng có nhiều bạn sau một thời gian ngắn học tiếng Anh nhưng không thấy tiến bộ là vội vã tự dán nhãn cho mình là không có năng khiếu.
Giỏi 1 ngôn ngữ không thể học hời hợt được, phải học liên tục và cần mẫn từ 4-6 tháng mới tự thấy tiến bộ.
Lí do tiếp theo khiến teen Việt khá “lơ tơ mơ” với tiếng Anh còn là vì “lười”. Trong quá trình giảng dạy của mình, thầy Hiệp đã gặp khá nhiều trường hợp học sinh đã nỗ lực học cẩn thận và liên tục trong 1 năm để có thể đạt từ 300 lên 900 TOEIC, thế nhưng chỉ không học tiếng Anh trong 1 tháng, bạn học sinh ấy cũng có thể bị tụt khoảng 50 điểm. Đó là lí do mà thầy Hiệp đưa ra lời khuyên rằng: các bạn trẻ cần phải học tiếng Anh bất kể mọi nơi, mọi lúc và mọi… thời tiết mới có hi vọng sử dụng tiếng Anh thành thạo.
Thầy giáo điển trai bật mí bí quyết giỏi tiếng Anh chỉ trong 1 năm
Thầy Hiệp khi lên lớp giảng bài
Thay đổi mục tiêu học tập và phương pháp tiếp cận
Thầy Hiệp cho rằng, rất nhiều học sinh và sinh viên Việt học tiếng Anh và đặt mục tiêu là lấy chứng chỉ IELTS hoặc TOEIC, sau khi đã đạt được thì tự hài lòng với kết quả đó và cho rằng mình đã giỏi tiếng Anh. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. “Đừng bao giờ học chỉ để lấy IELTS hoặc TOEIC rồi dừng lại” – Thầy Hiệp khẳng định. Học giỏi tiếng Anh là khi bạn bật kênh truyền hình nước ngoài lên hiểu được hoàn toàn, đọc một cuốn sách viết bằng tiếng Anh bạn cũng có thể hiểu hoàn toàn, có thể nói chuyện với một người Mỹ một cách thoải mái mà không cảm thấy khó diễn đạt ý của mình… Ngôn ngữ là phải dùng được, ngôn ngữ chỉ để thi là “ngôn ngữ chết”.
Thầy Hiệp cũng mách teen cách tiếp cận với tiếng Anh hoàn hảo là hãy bắt đầu bằng những gì mình thích. Vì thế đừng vội đừng cắm đầu vào học quyển Grammar xanh xanh của Raymond Murfy nữa mà hãy bắt đầu nghe nhạc, đọc truyện, xem phim quốc tế…
Thầy giáo điển trai bật mí bí quyết giỏi tiếng Anh chỉ trong 1 năm
Quyết tâm không bỏ cuộc
Nhiều bạn than thở rằng đã chăm chỉ học tiếng Anh nhưng vẫn không thấy tiến bộ, hoặc có nhiều bạn mãi vẫn không thể tìm được hứng thú với môn học này. Nhưng theo thầy Hiệp, bạn học mà không có hứng chỉ là do chưa tìm được đúng thứ mình thích và chưa nỗ lực đủ thôi! Vì vậy, đừng vội bỏ cuộc, hãy không ngừng tìm cho mình nơi học mới, phương pháp mới và tài liệu mới. Thầy Hiệp chia sẻ, thời sinh viên, chính thầy cũng từng cất công tải và mua tới gần 300GB tài liệu học tiếng Anh cơ đấy.
Tiếng Việt đã là ngôn ngữ khó nhất nhì thế giới rồi, tiếng Anh là còn dễ chán nên chắc chắn bạn có thể giỏi tiếng Anh mà. Bạn phải có niềm tin vào điều đó và quyết tâm với việc học tiếng Anh ngay từ hôm nay.
Trong bài tiếp theo, chúng tớ sẽ giới thiệu về phương pháp học tiếng Anh cụ thể của thầy Hiệp. Cùng đón đọc nhé!

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts