Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, July 21, 2014

Để nói được một ngôn ngữ không phải là điều dễ dàng. Có thể  bạn nhớ được từ cuối cùng trong danh sách từ vựng, có thể biết tất cả ngữ pháp cần thiết để duy trì bất cứ cuộc hội thoại nhưng bạn vẫn mất công để tìm một  từ nào đó khi giao tiếp.


Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cách học tiếng Anh hiệu quả để vượt qua những khó khăn trong việc giao tiếp, đây là những cách đơn giản để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn.


1.      Nói với tốc độ chậm


Khi nói bằng tiếng mẹ đẻ, bạn có thể là người có tài hùng biện tài ba, nhưng việc bạn nói bằng một ngôn ngữ khác thì có thể không như bạn mong đợi.


Để vượt qua khó khăn này, bạn phải cố gắng giảm tốc độ nói của mình. Một người giao tiếp giỏi thường dùng cách này để nhận được phản hồi từ người đối diện. Việc chọn lựa những từ ngữ cẩn thận sẽ được nhìn nhận như một dấu hiệu của sự tôn trọng với khán giả. Nó thể hiện rằng bạn muốn cho họ câu trả lời tốt nhất có thể.


2.      Dành một chút thời gian để nghĩ trước khi nói.


Có thể bạn lo lắng rằng về những người đang nghe bạn không có đủ kiên nhẫn để nghe hết những gì bạn nói và cũng có thể bạn cũng chỉ muốn nói những điều bạn muốn  nhanh nhất có thể.


Đầu tiên, đó có thể không phải là sự thật – mọi người thường thích những câu trả lời được suy nghĩ thấu đáo.


Ví dụ như: Why is there so much violence on TV? That is a good question. Let me think for a moment, I haven’t really thought about it before. Well, I suppose…


Ở đây, người nói đã tận dụng được một khoảng thời gian lớn để suy nghĩ chỉ bằng cách lặp lại câu hỏi và thêm một vài câu ngắn gọn phía sau. Nếu bạn làm như vậy, khi bạn nói sẽ trở nên lưu loát hơn và không có còn cảm giác áp lực khi bạn chưa sẵn sàng để nói.


Bạn cũng nên tận dụng một số cụm từ đặc biệt khi nói.


 ( During the day


In them meantime


Its been a long time since


Sorry to bother/ trouble you, but…


Would you mind if..?


Oh, come on…


I am just kidding!


3.      Không học từ riêng lẻ


Theo phương pháp học tiếng Anh này cũng sẽ làm giảm áp lực đối với bạn. Khi bạn học một từ mới, cố gắng đặt một vài câu với từ mới đó, hoặc tìm một nhóm từ hoặc thành ngữ có chứa từ đó.


Điều này có thể giúp bạn nhớ được nghĩa của từ đó lâu hơn, và việc vận dụng từ đó khi nói trong từng hoàn cảnh khác nhau sẽ trở nên dễ dàng hơn. Có rất nhiều người học từ mới chọn cách học thuộc lòng. Và như vậy thì họ sẽ không có một ý tưởng nào về việc sử dụng chúng trong việc giao tiếp cả.


4.      Học nghe


Khi bạn nói một ngoại ngữ nào đó, có thể bạn chỉ tập trung vào những điều bạn nói và băn khoăn liệu rằng mình nói có đúng hay không.


Những suy nghĩ như bắt buộc phải sử dụng chính xác từ hay ngữ pháp sẽ là sai lầm lớn đối với những người học giao tiếp. Muốn nói lưu loát bạn phải học cách nghe. Việc nghe có thể là giao tiếp với bạn bè để nghe họ nói, nghe online trên mạng. Hãy nghe mỗi ngày, sẽ đến lúc bạn có thể nói một cách tự nhiên trôi chảy như người bản địa.


5.      Luyện tập hỏi đáp


Mọi cuộc hội thoại cần được tương tác hai chiều. Trong giao tiếp, không có một câu hỏi nào được đặt ra cho người đối diện có thể bị coi là thiếu tôn trọng với người đang giao tiếp. Vì thế mà cuộc hội thoại có thể kết thúc nhanh chóng.


What are your views on that?


How about you? What do you thing?


Why do you think there is so much violence on TV?


Những câu hỏi giống như vậy sẽ giúp duy trì cuộc hội thoại và bạn tha hồ thể hiện niềm hào hứng của mình với ý kiến của những người khác. Điều này cũng sẽ cho bạn thời gian để thư giãn và bắt đầu những niềm vui thích của mình.


Việc đưa ra câu hỏi có thể gặp một vài rắc rối, vì vậy hãy chắc chắc bạn dành đủ thời gian học cách đưa ra một câu hỏi đúng.


6.      Thực hành.


Đối với một số bạn có thể bạn biết rất nhiều về ngôn ngữ đó như từ vựng, ngữ pháp… nhưng chúng có thể là kiến thức thụ động và bạn phải thể hiện chúng ra ngoài bằng cách này hay cách khác. Mục tiêu của bạn là có thể giao tiếp tiếng anh thuần thục, luyện tập là cách tốt nhất không thể phủ nhận để cải thiện kỹ năng của bạn.


Viết một số câu tiếng anh, điều này có thể giúp bạn có được cách sử dụng tiếng anh giao tiếp và suy ngẫm về cách vận dụng chúng. Mặt nào đó, điều này có thể chứng tỏ tính hữu ích khi nói.


Nói tiếng Anh, một mặt khác, đây là quá trình tự phát và không có sự chuẩn bị. Vì vậy, đối với việc giao tiếp, bạn có thể thực hành qua skype và giao tiếp với bạn bè của mình để tăng khả năng phản xạ khi giao tiếp.


 


 

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts