Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, July 15, 2014


Trên thực tế, nếu như mỗi người đã có được trình độ tiếng anh tốt thì việc học tiếng anh ngành may mặc sẽ không mấy khó khăn. Cái chúng ta cần bổ sung chính là vốn liếng từ vựng liên quan đến lĩnh vực này. Bởi mỗi ngành nghề đều có những công cụ, nguyên liệu sản xuất và cách thức làm việc riêng.
Tiếng anh chuyên ngành may
Cách học từ vựng tiếng anh chuyên ngành may


Để tiện lợi cho việc học, mỗi cá nhân có thể học từ mới theo thứ tự a, b, c. Hãy sắm cho mình một cuốn sổ tay nhỏ để có thể ghi chép lại và mang theo bên mình, tiện cho việc học ở mọi nơi, mọi lúc bạn rảnh rỗi. Hãy liệt kê từ một cách có thứ tự. Ví dụ, với các từ bắt đầu bằng “A”, ta có: armpit = nách áo, attack – khóa chốt, accessory – phụ liệu, artwork – hình ảnh minh họa, với “B” ta có: braces – dây đeo quần, bast – đường khâu, buff – da trâu, da bò; back – thân sau, với “C”: clip – ghim, cặp, kẹp; clips – kéo bấm, cuff – cổ tay áo…

Cũng đừng quên take note những cụm từ thông dụng ví dụ như a men’s suit – một bộ comple nam, additive mixture of colors – sự pha trộn tăng sắc độ màu, button attaching machine – máy đính cúc, buttonhole fishbone stitch – thêu xương cá; collar division seam – đường may ráp cổ, envelope neck vest – áo kín cổ, frilled shoulder strap – cầu vai có viền xếp; poplin shirt with loose collar – áo cổ rời mỏng; short sleeve jumper: áo pull mùa hè…

Học từ vựng qua các đoạn hội thoại cũng là một cách hiệu quả. Đây cũng là phương pháp giúp ta làm quen với các mẫu câu giao tiếp thường ngày cũng như nắm vững cấu trúc ngữ pháp trong câu. Chúng ta cùng xem xét đoạn hội thoại sau:

John: Good evening. May I help you?
Peter: Yes, I’d like some material. It’s very good and smooth material.
John: We’ve got a lot of kinds of material. Do you like this one?
Peter: What is it made of?
John: It’s made of pure silk.
Peter: How much does it cost?
John: It’s two dollars a meter.
Peter: I will have three meters.
John: Anything else?
Peter: Yes, Have you got cotton material?
John: Of course. Is it OK?
Peter: Yes, that’s nice. How much is it?
John: It costs $4 a meter.
Peter: I’ll take four meters. How much is that altogether?
John: That’s $22 altogether.
Peter: Here you are. Thanks so much.

Chúng ta bắt gặp những từ vựng liên quan đến tieng anh chuyen nganh may mac như: material – vải, pure silk – lụa nguyên chất, pure cotton – bông nguyên chất, smooth – mềm mại và một số mẫu câu thông dụng như what is it made of? – nó được làm từ gì?, How much does it cost?  - Cái này bao nhiêu tiền, How much is that altogether? – Tổng hết là bao nhiêu tiền?.

Tìm hiểu thêm: Từ vựng tiếng anh thương mại

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts