Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, July 3, 2014


Ai cũng biết rõ một nguyên tắc bất di bất dịch rằng cách học tiếng Anh hiệu quả nhất đó chính là tự học. Nhưng việc tự học đòi hỏi chúng ta có tính kĩ luật cao và phải thật sự cố gắng duy trì việc học mỗi ngày. Do đó, nếu bạn đã có ý định tự học, tự ôn luyện tiếng Anh tại nhà, thì bài viết sau sẽ chia sẻ các cách học tiếng Anh hiệu quảtại nhà.


1-            Nghe nhiều và nghe kĩ:

Nghe tiếng Anh nhiều không chỉ giúp nâng cao kĩ năng nghe, mà còn giúp chúng ta luyện pháp âm cũng như cách nói chuyện thoải mái, tự nhiên. Hiện nay, các bài nghe có rất nhiều trong các giáo trình tiếng Anh, các trang web học tiếng Anh online…bạn có thể nghe nó trong đĩa CD, cũng có thể copy vào các thiết bị di động để có thể tranh thủ luyện nghe bất kì lúc nào.
Bắt đầu nghe, bạn có thể có thể thả lỏng để nghe âm, rồi lần nghe thứ hai mới bắt đầu nghe đại ý, lần nghe thứ ba là nghe chi tiết và lần những lần nghe tiếp theo để ‘take note’ từ vựng, ngữ pháp mới. Tuy quá trình nghe như thế có chậm, nhưng nếu bạn kiên trì mỗi ngày luyện nghe 1 bài theo các bước như thế, kết quả sẽ tiến bộ rất nhiều.

2-            Tăng vốn từ:

Vốn liếng từ vựng càng nhiều, việc ôn luyện các kĩ năng nghe-nói-đọc-viết cũng trở nên dễ dàng hơn. Hãy soạn cho mình một cuốn từ điển riêng với các từ mới được phân chia theo các chủ đề thuận tiện cho việc ghi nhớ và tìm kiếm của bạn. Đối với một số từ vựng khó, hãy ghi chú nó trên những tấm sticker và dán ở những nơi bạn thường hay qua lại, để mỗi lần đi ngang qua, bạn có thể nhìn thấy và đọc lớn từ đó lên. Đây là một cách học tiếng Anh kết hợp rèn luyện trí nhớ của bạn.
Tuy nhiên, việc học từ vựng nên học theo cụm từ hoặc theo ngữ cảnh. Ví dụ như từ ‘interest’, hãy ghi lại nó đầy đủ trong cụm ‘be interested in’. Nó không chỉ giúp bạn dễ dàng nhớ từ, nhớ nghĩa mà còn biết cách sử dụng nó cho đúng trường hợp. Cũng đừng vội vàng ôm đồm quá nhiều từ mới cùng lúc. Bạn hãy nhớ rằng bộ nhớ của chúng ta có hạn, nên việc học từ cũng cần có một lộ trình hợp lý.

3-            Đọc tự do:

Đọc là cách giúp bạn nạp thêm vốn từ vựng cũng như học ngữ pháp và cách viết câu. Tài liệu đọc hiểu tiếng Anh vô cùng phong phú và đa dạng, nên để đảm bảo việc tự học có hiệu quả và tạo hứng thú, bạn nên chọn các bài đọc thuộc phạm vi mình quan tâm. Bạn cũng có thể luyện kĩ năng đọc hiểu thông qua đọc các trang web tin tức bằng tiếng Anh, các bài báo hay sách truyện tiếng Anh…Mỗi ngày đọc một chút, đọc để nắm ý và hiểu nội dung, rồi sau đó mới tra cứu từ vựng, sẽ giúp bạn đọc nhanh và nhớ từ vựng lâu hơn.
Tuy nhiên, với lượng từ và ngữ pháp câu học được thông qua các bài đọc cũng cần được chọn lọc. Một số cách dùng từ và ngữ pháp câu không thông dụng, bạn không cần phải nhớ, đồng thời, cũng có những cách viết câu không chính thống, bạn cần phải nghiên cứu kĩ để biết khi nào nên dùng nó trong văn nói, khi nào trong văn viết để tránh các lỗi không đáng có.
Trên đây là 3 nguyên tắc tăng hiệu quả việc học tiếng Anh tại nhà. Tất nhiên, không có cách nào là tuyệt đối hiệu quả, bạn cần tham khảo và tự tạo cho mình một cách học riêng, phù hợp với điều kiện của mình để có thể duy trì động lực học tập và đạt kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!Nội dung khác liên quan:

Học tiếng anh ở đâu tốt nhất TpHCM
Một số địa chỉ học tiếng anh ở TpHCM


0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts