Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, July 27, 2014

Bạn vẫn luôn băn khoăn bí quyết nào để học giỏi tiếng anh? Chỉ với bốn bước đơn giản và dễ làm theo dưới đây, khả năng nghe, đọc, viết tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.


Bước 1: Nghe radio tiếng Anh hoặc podcast

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện tiếng Anh nghe hiểu của bạn là tải về các đoạn tin ngắn bằng tiếng Anh hoặc sử dụng các ứng dụng phát thanh trên điện thoại hoặc máy nghe nhạc MP3.  
Sau đó, hãy cố dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để nghe hiểu những đoạn tiếng Anh đó. Ngay cả khi bạn thấy tốc độ quá nhanh không thể theo kịp, hãy cố gắng chú ý đến các từ hoặc cụm từ quan trọng được nhấn mạnh để có được một ý tưởng chung về những gì mình đang nghe.

Bước 2: Xem các bộ phim hoặc chương trình truyền hình được phát bằng tiếng Anh

Đây là một cách rất thú vị. Chọn một bộ phim mà bạn ưa thích, hoặc đã quen thuộc với nội dung, để bắt đầu. Nếu biết trước mạch truyện, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi lắng nghe và hiểu được nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Tuy nhiên, bạn nên tránh các bộ phim có phụ đề tiếng Việt. Chúng sẽ chỉ làm bạn bị phân tán và không hoàn toàn truyền tải được những gì mà ngôn ngữ gốc của phim đem đến.

Bước 3: Đọc một cuốn sách, một tờ báo hoặc một tờ tạp chí bằng tiếng Anh

Đọc sách là một phần thiết yếu nếu như bạn muốn học giỏi tiếng anh, do đó đừng bao giờ ngừng luyện tập.
Tìm một cuốn sách hoặc một bài báo bạn cảm thấy tâm đắc. Nghiền ngẫm để hiểu một cách sâu sắc nhất những gì được đề cập. Một số người có thói quen đọc lướt để lấy thông tin chính. Tuy nhiên, phương pháp hiệu quả hơn là bạn nắm vững 100% nội dung của cuốn sách hoặc bài báo đó.
Đừng ngại đọc thành tiếng nếu bạn đang ở một mình. Điều này cho phép bạn cải thiện khả năng đọc hiểu, đồng thời giúp sửa các cách phát âm của bạn.

Bước 4: Viết một cuốn nhật ký bằng tiếng Anh.

Bên cạnh việc đọc và nghe hiểu, bạn cũng nên dành thời gian để luyện tập viết tiếng Anh. Đây được coi là một trong những khía cạnh khó nhất trong việc học ngôn ngữ, nhưng những bạn thu được lại vô cùng quan trọng. Viết tiếng Anh giúp bạn sửa được rất nhiều lỗi và học hỏi thêm được cả về cấu trúc câu, ngữ pháp và chính tả.
Do đó, hãy tạo cho bản thân thói quen viết một cuốn nhật ký bằng tiếng Anh. Bạn cũng không cần quá cầu kì với cuốn nhật ký đó. Hãy viết những gì thật gần gũi và dễ nhớ, ví dụ như món ăn của ngày hôm đó, thời tiết ra sao, v.v…
Có thể thấy rằng, để học tiếng anh giỏi, ngoài việc áp dụng theo những phương pháp kể trên, tinh thần học tập chăm chỉ và sự kiên trì chính là những nhân tố quyết định đối với sự tiến bộ của bản thân bạn.


Nội dung khác liên quan:

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts