Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, July 15, 2014

Một nền kinh tế phát triển cần có những con người phát triển. Thật thế, con người luôn là trung tâm của mọi hoạt động vì vậy muốn có một sự đổi mới cho kinh tế nước nhà, tiếng anh chuyên ngành kinh tế là hành trang không thể thiếu.
Tiếng anh chuyên ngành kinh tế
Tiếng anh chuyên ngành kinh tế


Thực tế cho thấy, các nước trên thế giới đang xích lại gần nhau hơn do chúng ta đã vượt qua được rào cản của ngôn ngữ nhờ tiếng anh. Đây chính là cơ hội cho cánh cổng phát triển kinh tế của Việt Nam. Vì thế, mỗi cá nhân trên mảnh đất Việt thân thương này đã và đang cố gắng trau dồi kĩ năng ngoại ngữ để chuẩn bị cho những làn sóng hội nhập. Đây cũng chính là nền tảng cho chúng ta học tiếng anh chuyên ngành.

Quả như vậy, một khi mỗi người đã hình thành một cơ sở vững chắc các kĩ năng tiếng anh thì việc nghiên cứu sâu thêm sẽ phần nào nhẹ nhàng hơn. Bởi về mặt ngữ pháp và cách giao tiếp không mấy khác biệt. Điểm riêng ở đây nằm ở vốn từ được sử dụng. Cụ thể, nếu học về lĩnh vực kinh tế chúng ta sẽ đào sâu rất nhiều vấn đề từ các hợp đồng kinh doanh, phương thức thanh toán, nguồn vốn đầu tư, hình thức kinh doanh, chiến lược marketing, tài chính…

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về các kiểu công ty bằng tiếng anh trước: công ty cổ phần – joint stock company, công ty trách nhiệm hữu hạn – limited company, công ty đa quốc gia – multinational company trong đó sẽ có công ty mẹ - holding company và công ty con – subsidiary company. Cần lưu ý là nếu muốn học từ vựng nhanh chóng bạn nên đặt chúng vào ngữ cảnh cụ thể.

Giả sử ở đây, bạn làm việc cho một công ty chuyên sản xuất quần áo xuất khẩu, trước khi tung ra thị trường một sản phẩm mới, công ty sẽ nghiên cứu về: cung và cầu của thị trường – supply and demand of the market, sức mua – purchasing power, nhu cầu thực tế - effective demand, thu nhập bình quân đầu người – per capita income, tài nguyên thiên nhiên – natural resources…để đưa ra các giải pháp lâu dài hữu hiệu – effective longer-run solution, chính sách tài chính – financial policies, chiến lược marketing – marketing strategy…để tạo ra lợi nhuận – profit….

Có lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp phải đóng thuế. Và sau đây chúng ta có rất nhiều cụm từ hay gặp về thuế như: sales tax hay VAT – value added tax: thuế giá trị gia tăng, export/import tax: thuế xuất nhập khẩu, license tax: thuế môn bài, registration tax: thuế trước bạ, direct tax: thuế trực thu, indirect tax: thuế gián thu, corporate income tax: thuế thu nhập doanh nghiệp…


Và một khi mỗi người đã làm quen với những từ vựng tiếng anh ngành kinh tế tin chắc rằng việc học ngoại ngữ chuyên ngành sẽ phần nào dễ dàng hơn. Đầu tư thời gian và tâm huyết rồi bạn sẽ nhận lại kết quả tương xứng.

Tìm hiểu thêm: Luyện tiếng anh hiệu quả

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts