Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, August 4, 2014

Kỹ năng viết trong tiếng anh không phải là quá khó những đôi khi không phải ai cũng có thể dễ dàng viết một bức thư hay một văn bản đơn giản. Một số bí quyết nhỏ sau sẽ giúp việc hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau trở nên dễ dàng hơn, đặt biệt trong kỹ năng viết.
Bí quyết viết tiếng anh tốt cho người mới bắt đầu
Đọc sách nhiều là cách hiệu quả giúp bạn viết hay, viết tốt

1.    Đọc nhiều.
Có thể bạn sẽ thấy khá kỳ lạ, bạn muốn rèn kỹ năng viết, tại sao lại phải đọc nhiều? Điều này thật ra hết sức bình thường và logic, giống như bạn học cách viết văn (bằng tiếng việt), thầy cô giáo cũng khuyên bạn đọc thật nhiều văn mẫu hay các tác phẩm nổi tiếng. Hãy áp dụng tương tự với tiếng anh. Khi bạn đọc nhiều, bạn làm quen và hiểu được cách sử dụng từ vựng phù hợp, cũng như sắp xếp câu, chuyển đoạn sao cho uyển chuyển và không ngay nhàm chán cho người đọc. Bên cạnh đó, bạn còn học được các cấu trúc, mẫu câu – việc này sẽ giúp củng cố ngữ pháp, khắc phục tình trạng viết sai, viết lộn xộn của nhiều bạn.

2.  Tham khảo các bài viết mẫu.
Văn bản trong tiếng anh có các trình bày cũng như nội dung khác với tiếng việt; bạn nên tham khảo các bài mẫu trước khi bắt tay vào thực hành. Bạn chỉ nên xem khoảng ba bài mẫu để định hình là đề cương, các ý chính và các viết, rồi từ đó tự viết lại theo ý tưởng và cách dùng từ của bản thân. Những bài viết nên luyện tập khi học tiếng anh cho người mới bắt đầu như: thư cảm ơn, thiệp chúc mừng hay thư xin việc…

3. Chọn thể phù hợp.
Trong tiếng anh có thể bị động và chủ động. Nếu như chủ động nhấn mạnh vào tác nhân gây ra hành động thì bị động là chú ý đến người hay vật chịu sự tác động. Tuỳ thuộc vào nội dung bạn muốn thể hiện, hãy lựa chọn thể cho phù hợp để bài viết có điểm nhấn cũng như tránh sự nhàm chán cho người đọc. Hãy xét một ví dụ sau:
The storm destroy the village (Cơn bão phá huỷ ngôi làng)
The village is destroyed by the storm (Ngôi làng bị cơn bão phá huỷ)
Nếu như câu đầu tiên mang thể chủ động khá đơn giản, mang tính trần thuật; thì câu thứ hai lại nhấn mạnh đến sự phá huỷ, tác động của cơn bão. Rõ ràng cách viết theo thể chủ động đơn giản nhưng không để lại nhiều ấn tượng bằng cách thứ hai. Vì thế tuỳ thuộc vào nội dung và mục đích truyền đạt bạn sẽ chọn cách viết phù hợp.

 Nếu cảm thấy kho khăn trong việc tự học bạn có thể tìm đến các trung tâm tiếng anh chất lượng với các lớp học tiếng anh cho người mới bắt đầu để bồi dưỡng thêm về từ vựng và ngữ pháp cần thiết. Với một số bí quyết học tiếng anh nhỏ như trên, mong rằng có thể giúp bạn có định hướng hơn trong việc hoàn thiện kỹ năng và làm chủ khả năng viết, giúp phục vụ công việc và cuộc sống hàng ngày.

Tìm hiểu thêm: Luyện tiếng anh hiệu quả

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts