Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, October 20, 2016

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm Bính Thân mới rồi cũng có phần viết luận liên quan đến gu mỗi người. Viết về sở thích riêng là một trong những đề bài phổ biến thường có mặt trong nhiều cuộc thi nhất là đam mê sở thích về thể dục. kinh nghiệm viết đòi hỏi người viết phải vận dụng tốt ngữ pháp, từ vựng và cách thể hiện. Nếu các bạn chưa biết cách viết bài về gu thì có thể tham khảo bài viết tiếp sau đây. English4u sẽ chỉ dẫn từng bước viết chi tiết và giới thiệu các bài viết tiếng Anh về sở thích riêng thể thao hay mà bạn có thể tham khảo.

bai-viet-tieng-anh-ve-so-thich-choi-the-thao

Cách viết bài về gu thể dục - thể thao bằng tiếng Anh

1. Cách viết bài viết tiếng Anh về sở thích riêng chơi thể thao

Cấu trúc chung của bài

- Câu chủ đề/mở đoạn (1 câu)

- Luận điểm 1 (1 câu); triển khai luận điểm 1 (1-2 câu)

- Luận điểm hai (1 câu); triển khai luận điểm hai (1-2 câu)

- Luận điểm 03 (1 câu); triển khai luận điểm 03 (1-2 câu)

- Câu tổng kết (optional)

1.1. Câu chủ đề/mở đoạn

- Là câu diễn đạt ý chính của cả đoạn. bắt buộc phải có 1 câu chủ đề hoàn chỉnh mới có thể từ đó triển khai nhiều luận điểm.

- Câu đề tài phải có hai phần

+ Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn

+ Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về đề tài này

1.2. Phần thân bài

Thân đoạn gồm có khoảng 3 luận điểm chính triển khai, giải thích, minh chứng cho câu chủ đề; đi sau mỗiluận điểm là 1 đến 02 câu diễn giải. Thông thường đề bài sẽ cung ứng gợi ý cho ba luận điểm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đặt ra và trả lời các câu hỏi đơn giản Why, How (tại sao, làm thế nào).

- Nên triển khai 1 trong 3 luận điểm bằng một ví dụ hiện tại (xem Why3)

- lúc triển khai ý, nếu được, hãy phấn đấu vận dụng trải nghiệm thật của bản thân thay thế bài mẫu thuộc lòng. Bài viết của bạn nhờ đó sẽ tự nhiên hơn, gây thiện cảm cho người đọc.

- 3 luận điểm cần được đưa ra theo một bố cục rõ ràng, dễ theo dõi.

- Đoạn văn phải được trình bày đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học, tuyệt đối tránh lối viết ẩn ý, lạc đề, phô trương, sáo rỗng.

bai-viet-tieng-anh-ve-so-thich-choi-the-thao

Có rất những môn thể dục cho bạn lựa chọn

1.3. Kết đoạn

- Là câu cuối, chấm dứt đoạn văn. Câu này không ép buộc nên anh chị có thể bỏ qua nếu không tự tin. cơ mặc dù thế mà, để ý rằng câu kết có thể giúp báo đền nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.

- Chỉ bao gồm một câu duy nhất

- Câu kết thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase)

- Tương tự giống như nhiều phần trên trong đoạn văn, câu kết cũng cần phải được bắt đầu bằng một liên từ. đang có nhiều liên từ dạng này (In conclusion, To conclude, In general, etc.), cơ nhưng mà anh chị chỉ nên nhớ và sử dụng độc nhất vô nhị 1 trong số đó cho tất cả các bài viết.

2. Bài viết tiếng Anh về thị hiếu chơi thể thao

2.1. Bài viết tiếng Anh về sở thích bóng đá

My favorite hobby is playing football in spare time. After completing my home work at home, I generally spend my lot of free time in playing football. I was so interested to play football from my childhood however started learning to play well when I was 5 years old. I was in one class when I was 5 years old. My father asked to my class teacher in the PTM about my hobby of football. And my teacher told him that there is a facility of playing sports daily in the school from class 1 so you can admit your child. Now, I really enjoy playing football and participate in the inter-school competitions.

Bài dịch

Sở thích yêu thích của tôi là chơi đá bóng vào thời gian rảnh. Sau lúc hoàn thành hết bài tập về nhà, tôi hay áp dụng thời gian rảnh để chơi đá bóng. Tôi đã rất hứng thú với việc chơi bóng từ hồi còn rất nhỏ dẫu vệ tôi bắt đầu học cách chơi bóng tử tế khi tôi 5 tuổi. Tôi đi học lúc toou 5 tuổi. Cha tôi nói với thầy giáo ở PTM của tôi về sở thích môn thể dục túc cầu của tôi. Và thầy tôi bảo ông rằng có 1 trung tâm thể thao nhỏ mở cử hàng ngày ở trường giành cho các em lớp 1 trở nên vì vậy anh có thể  cho con giai mình tham gia. Giờ đây, tôi thật sự  thích chơi môn thể dục - thể thao vua và tham dự vào nhiều cuộc thi liên trường.

bai-viet-tieng-anh-ve-so-thich-choi-the-thao

Bài viết tiếng Anh về sở thích riêng thể dục - thể thao là bóng đá

2.2. Bài viết tiếng Anh về gu nhảy

In my freetime, I love to dance. When I was a little girl I danced all the time. My mother put me in dance school  when I was 3 years old. My first dance dress was pink and it was love a ballet dress. Our dance group's firts show was when we were 5 years old. We looked like pinguis. In 09 years we have had a lot of dance shows. I have danced for chín years in the same dance company. But now everyone has joined other dance groups.

When I dance I forget everything else and I focus only on danceing. It was relaxing and it makes me happy. I like to take care of my body and nhảy múa enhances your condition.

But now when I'm in High school  I do not have time to dance. It's so sad. I miss nhảy đầm . I hope that I have time to dance again day.

Bài dịch

Trong thời gian rảnh của tôi, tôi thích nhảy đầm. khi tôi còn là một cô bé tôi khiêu vĩ mọi lúc tôi có thể. lúc tôi bắt đầu lên 03 tuổi, Mẹ tôi đưa tôi vào trường múa. Chiếc váy nhảy đầm trước nhất của tôi có màu hồng nhạt cá hồi giống như như một chiếc váy của các nghệ sĩ ba – lê. Buổi diễn trước tiên của nhóm về chúng tôi là khi chúng tôi  mới có năm tuổi. Trong buổi diễn đó phía chúng tôi giống các chú chim cánh cụt. Trong 9 năm qua chúng tôi đã đang có nhiều buổi khiêu vũ. Tôi đã khiêu vũ trong 9 năm cho một doanh nghiệp về nhảy đầm. thế nhưng lúc này hầu hết mọi người đã tham dự nhóm nhảy khác.

Khi tôi nhảy, tôi quên tất cả mọi thứ khác và tôi chỉ tập trung vào vũ đạo. đấy là thư giãn và nó dẫn đến tôi đầm ấm. Tôi muốn coi sóc cơ thể của tôi và nhảy múa làm tăng tình trạng của bạn.

Nhưng bây giờ khi tôi đang tại trường trung học và tôi ko có thời gian để khiêu vũ. Việc này thực sự rất buồn. Tôi nhớ khoảng thời gian tôi có thể khiêu vũ. Tôi luôm hi vọng rằng tôi có thời gian để nhảy múa lại.

2.3. Bài viết tiếng Anh về môn cầu lông

1.

My favorite sport is badminton. I like playing it because I think it is a good sport. Every sport will make people feel hot and uncomfortable, but when you play badminton, you will be comfortable because in the badminton court, there are many air-conditioners.

I usually play badminton on Sunday. I always play with my friend, Linh. She is good at badminton. But I am not very good at this sport so when we play badminton, she hits the ball on my both sides. She makes me run and run, and I feel very tired. Sometimes I must jump high to hit the ball to the opposite side.

Although this makes me tired, I still always practise because I will be healthier and fitter than before. Anyway, I think badminton is the best sport.

Bài dịch

Môn thể dục yêu thích của tôi là cầu lông. Tôi thích chơi cầu lông bởi lẽ tôi nghĩ rằng đấy là một môn thể thao tốt cho sức khỏe. Mỗi môn thể dục đều dẫn đến mọi người cảm giác nóng và bực tức dù thế với bộ môn cầu lông thì bạn sẽ thấy thoải mái vì trong sân cầu lông thường có điều hòa nhiệt độ.

Tôi thường chơi cầu lông vào những ngày cuối tuần. Tôi thường chơi với một người bạn của tôi là Linh. Cô ấy rất giỏi cầu lông. nhưng tôi không giỏi môn thể thao này nên lúc chúng tôi chơi cầu lông, cô ấy đánh cầu qua cả 02 bên cảu tôi. Cô làm cho tôi chạy đi chạy lại và cảm thấy rất mệt. thi thoảng tôi phải nhảy cao để đánh đánh quả cầu về phái đối diện. mặc dù điều này dẫn đến tôi mệt mặc dù thế tôi vẫn luôn muốn chơi môn đó vì sau mỗi lần chơi, tôi cảm giác thấy mình khỏe mạnh hơn những. Với tôi, tôi nghĩ cầu lông là môn thể thao tốt nhất.

bai-viet-tieng-anh-ve-so-thich-choi-the-thao

Viết bài về sở thích chơi cầu lông bằng tiếng Anh

2.

Badminton is one kind of exercising that will make people enjoy it. It's also good for our health. That's why, I'm taking badminton as one of my hobby.

Badminton is a very easy game, everyone can play it. In fact, you can play it anywhere with rackets and a shuttlecock. The shuttlecock is made from goose feathers pushed into a small piece of cork. Badminton rackets are very light. They normally weigh from 90 grams to about 110 grams. The smash of the shuttlecock can travel up to 260km per hour.

There are six main shots: the serve, the clear, the drop, the smash, the forehand drive and the backhand drive. The court on which badminton is played is in the shape of a rectangle and is divided in half by a net. There are two or four players, each team is on each side of the net.

Badminton takes its name from the home of the Duke of Beaufort, Badminton House in Gloucestershire, England where the first game of badminton was played. 

There are many benefits of playing badminton for our health. It reduces bad cholesterol and increase in good cholesterol and increases the levels of HDL good cholesterol while decreasing the levels of bad cholesterols. When you play badminton, basal heart rate drops a few beats per minute and blood pressure is reduced, which protects you from heart disease. It also can reduce weight for overweigh people and attain optimal weight for their height and age. That's why it keeps you feeling well, strong, motivated, enthusiastic and young.

I don't like sports basically, but badminton are special. I have always been enjoying play that. I'd like to continue play this sport as my hobby and have fun.

Bài dịch:

Cầu lông là một trong các loại vận động làm mọi người thích thú. Nó cũng tốt cho sức khỏe của chúng mình. đấy là nguyên nhân tại sao, tôi chơi cầu lông như là một trong những sở thích riêng của tôi.

Cầu lông là một trò cực dễ chơi, hầu hết mọi người có thể chơi nó. trên thực tế, bạn có thể chơi nó ở bất kì nơi nào với vợt và một quả cầu lông. Quả cầu lông được làm bằng lông ngỗng gắn vào một mảnh nhỏ của nút chai. Vợt cầu lông rất nhẹ. Chúng thường có trọng lượng từ 90 gam đến khoảng 110 gram. Cú đánh của cầu lông có thể đi được quãng đường 260km mỗi giờ.

Có 6 động tác chính: giao cầu, đánh trên cao, bỏ nhỏ, đập cầu, tạt cầu thuận tay và tạt cầu trái tay. Sân chơi cầu lông hình chữ nhật và được chia làm đôi bởi một tấm lưới. Có hai hoặc 04 người chơi, một đội ở một bên của lưới.

Cầu lông lấy tên từ nhà của Công tước xứ Beaufort, Badmonton House tại Gloucestershire, Anh, nơi trận chiến cầu lông trước tiên được xảy ra.

Có rất nhiều lợi ích của việc chơi cầu lông cho sức khỏe của tất cả chúng ta. Nó làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt và làm tăng nồng độ HDL cholesterol tốt trong khi giảm mức độ của cholesterols xấu. lúc bạn chơi cầu lông, nhịp tim cơ bản giảm xuống một số nhịp mỗi phút và áp huyết giảm, việc đó gìn giữ bạn khỏi bệnh tim. Nó cũng giúp giảm cân đối với người béo phì và giúp đạt trọng lượng tối ưu so với chiều cao và lứa tuổi của họ. đấy là căn do vì sao nó giúp bạn cảm giác thấy khỏe mạnh, mạnh mẽ, năng động, nhiệt tình và trẻ trung.

Về cơ bản tôi không thích thể dục - thể thao, dù vậy cầu lông là tình huống đ-biệt. Tôi đã luôn luôn thích thú lúc chơi nó. Tôi sẽ tiếp tục chơi môn thể thao này như là một sở thích của tôi và cảm giác thấy vui vẻ.

2.4. Bài viết tiếng Anh về môn bơi

Among my favourite sports and hobbies, I like swimming the best for several reasons. Firstly, I think playing in the water could bring great joy. It also helps reduce căng thẳng and I always feel refreshed and relaxed after swimming for about half an hour. Secondly, swimming is an excellent way to keep myself fit and healthy. It helps build up my muscle strength and prevent many heart and lung diseases. Finally, besides being a great sport, swimming is also an important survival skill, because without knowing how to swim well, it could be dangerous if there is a flood, or simply if we want to play near bodies of water. Many of such accidents have occured to teenagers lately. In conclusion, swimming will always be my preferred hobby because it is not only healthy and fun but also a life-saving skill.

Bài dịch

Trong rất các môn thể dục - thể thao và sở thích riêng của tôi thì tôi thích nhất là môn bơi bởi vài nguyên do sau. trước tiên, tôi nghĩ vui chơi dưới nước sẽ đem tới cho mình cảm thấy thoải mái nhất. Bơi giúp tôi giải phóng áp lực và cảm giác thư giãn, thoải mái hơn sau khi bơi khoảng nửa giờ hoặc một giờ. lý do thứ hai đó là bơi là cách tuyệt vời giúp tôi gìn giữ sức khỏe và cân nặng. Bơi giúp cơ bắp của tôi khỏe hơn và phòng tránh những bệnh về tim, phổi. Cuối cùng, bơi ngoài là môn thể dục - thể thao phổ biến thì còn là kỹ năng sống sót cần thiết bởi vì nếu bạn không biết bơi sẽ rất nguy hiểm khi lũ về hoặc đơn giản là nếu bạn muốn chơi tại những vùng ao hồ hoặc sát biển. Rất những tai nạn liên quan đến việc không biết bơi đã diễn ra vừa rồi với độ tuổi vị thành niên. lời kết, bơi vẫn luôn là thị hiếu của tôi bởi vì nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là kinh nghiệm sống sót cần thiết trong cuộc sống.

Sở thích của bạn là gì, bạn thích môn thể dục - thể thao nào. Bạn có thể tham khảo kết cấu và bài viết tiếng Anh về sở thích thể thao mà English4u giới thiệu ở trên để tập viết thành bài của mình nhé. Bạn cũng có thể áp dụng nhiều từ liên quan đến gu trong mục luyện từ vựng tiếng Anh để vận dụng một cách hoàn hảo nhất vào bài viết. khi viết xong, hãy nhờ bạn hữu hoặc thầy cô sửa lỗi, luyện tập viết hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện được kinh nghiệm của bạn đó. 

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts