Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, October 17, 2016

Phần thi reading luôn là chướng ngại vật làm khó các thí sinh trong kỳ thi Ielts. Ngoài việc luyện tập mỗi ngày thì các mẹo khi làm bài sẽ giúp các bạn rất nhiều đó. Dưới đây là bí quyết đạt điểm cao phần thi reading của Ielts mà bạn có thể tham khảo nhé.
Mẹo hay giúp bạn đạt điểm cao trong Reading Ielts

1. Mẹo làm Yes, No, Not Given

Cách tốt nhất để làm đúng dạng bài Yes, No, Not Given đó là không được đoán mò và suy diễn thông tin. Nếu câu trả lời là Yes hay No, thì nội dung đó được thể hiện rất rõ ràng trong bài đọc. Trong trường hợp Not given, thì thông tin đưa ra thường không rõ ràng hay cụ thể.
Nếu trong câu hỏi có các từ  absolutely, definitely, every, all… đều là False/ No. Nếu câu nào tốn nhiều thời gian của bạn thì có thể điền Not Given. Cẩn thận với những câu hỏi về “The author believes/ thinks that…”; nhiều khả năng những ý này sẽ trái ngược với các thông tin được cung cấp.

2. Quản lý thời gian khi làm bài

Việc đầu tiên khi làm bài Reading Ielts đó là đọc câu hỏi trước khi làm, sau đó mới tìm thông tin trong bài. Theo tư vấn của Hội đồng Anh thì nên tuân thủ quy tắc “15-20-25”, có nghĩa là dành 15 phút để đọc Bài 1, 20 phút cho Bài 2 và 25 phút cho bài 3 vì các bài có độ khó và dài tăng dần lên.
Nguyễn Minh: Chỉ nên dành 5 phút để đọc lướt (skim), 3/4 thời gian còn lại tìm cách trả lời câu hỏi bằng cách quay trở lại bài đọc và tìm thông tin trả lời trong các đoạn văn cụ thể.
Luyện Reading mỗi ngày

3. Đừng lo sợ khi gặp chủ đề xa lạ trong Reading của Ielts

Làm bài Reading, bạn sẽ gặp nhiều chủ đề mà chưa bao giờ gặp. Nhiều bạn cảm thấy lo lắng, hoang mang và không biết nên làm thế nào. Thực ra khi gặp chủ đề lạ, bạn chỉ cần đọc để hiểu chứ không cần phải hiểu từng từ một. Toàn bộ câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài đọc, và các từ chuyên môn khó cũng sẽ được giải thích trong bài. Bạn có thể dựa vào ngữ cảnh để đoán nghĩa của từ mới.
Các bạn nên chia theo chủ đề đọc (môi trường, nền văn hóa, giáo dục…), và tập đọc các bài viết trên Wikipedia theo chủ đề đó. Quan trọng nhất là đọc đều để hình thành cảm giác quen đọc về một chủ đề, và nên có sổ tay để ghi từ mới khi đọc.

3 bí quyết đạt điểm cao phần Reading của Ielts mà chúng tôi giới thiệu ở trên chắc chắn sẽ là tips hay và bổ ích cho bạn khi luyện tập đó. Hãy lưu lại nhé.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts