Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, October 27, 2016

Matching information cũng là một trong những dạng bài Reading của Ielts. Với dạng bài này, các bạn có thể tham khảo một số chiến thuật sau để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi của mình nhé.
Chiến thuật làm bài reading trong ielts

Những chiến thuật làm bài Matching information trong Reading Ielts

Thông thường câu hỏi đưa ra đó là sẽ có 4 – 5 câu thông tin từ bài đọc và hỏi các câu đó thuộc đoạn văn nào. Dạng thông tin gồm:
- a fact
- an example
- a reason
- a summary
- a definition
 2. Các kĩ năng cần thiết khi làm bài Matching information
Loại câu hỏi này cần các kỹ năng đọc hiểu:
- Skimming/Understanding general meaning (Skimming và hiểu ý chính của bài)
Điều này sẽ giúp bạn xác định được đoạn văn bạn cần đọc để tìm đáp án.  Cách tốt nhất là bạn hiểu được toàn bài văn trước khi tìm đáp án cho từng câu hỏi;
- Looking for synonyms – intensive reading (Tìm từ đồng nghĩa – đọc kĩ hơn)
Nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm những từ, cụm từ có nghĩa tương tự với từ, cụm từ trong câu hỏi. Vậy bạn cần nắm được Key word trong câu hỏi.
“Why bats hunt in the dark” được nối với cụm “natural selection has favored bats that make a go of the night-hunting trade”
Cách tiếp cận câu hỏi
- Nhìn vào các câu hỏi đầu tiên để hiểu được đại ý của toàn bài;
- Đọc nhanh toàn bài để hiểu ý chính của từng đoạn văn. Nếu bạn đọc được các đoạn văn, khả năng trả lời đúng sẽ cao hơn rất nhiều
- Lần lượt đọc từng câu hỏi và cố gắng đoán nó thuộc vị trí đoạn văn nào;
- Đừng chỉ tập trung vào “Key word” trong câu hỏi mà thay vào đó, nghĩ nhiều về ý nghĩa của câu hỏi. Bạn nên nhớ rằng bạn nên tìm “synonyms – cụm từ đồng nghĩa” của nó trong đoạn văn chứ không phải là từ y hệt hoàn toàn.
- Đọc đoạn văn bạn bạn vừa thử đoán. Đặt câu hỏi: có câu nào/cụm nào liên quan đến câu hỏi không? Nếu có, đọc lại câu hỏi và chọn đáp án.
- Nếu bạn không tìm được đáp án, tiếp tục đọc câu hỏi tiếp theo, sau đó quay lại câu hỏi ấy sau.
Luyện tập reading mỗi ngày
 Cách tiếp cận bài đọc (text)
Bạn có thể sử dụng cách này. Tiếp cận bài đọc trước sau đó mới đọc câu hỏi.
- Đọc từng đoạn văn;
- Sau đó đọc tất cả các câu hỏi để xem thông tin nằm ở đoạn nào;
- Nếu không thấy, tiếp tục chuyển sang đoạn khác. Lợi ích của phương pháp này là bạn chỉ phải đọc bài văn một lần. Tuy nhiên, mình không thích phương pháp này vì bạn phải dành nhiều thời gian để đọc những đoạn văn không chứa câu trả lời.
3. Những lưu ý khi làm bài dạng này
- Một vài đoạn văn có thể chứa nhiều câu trả lời. Vì thế bạn không chỉ đọc câu đầu, câu cuối của đoạn mà còn phải đọc cả đoạn giữa để tìm đáp án.
- Câu hỏi có thể liên quan đến toàn đoạn văn chứ không phải là một đoạn;
- Câu hỏi không theo trật tự bài đọc;
- Thông tin tìm kiếm không phải là ý chính của đoạn;
- Thỉnh thoảng 1 đoạn văn có thể chứa nhiều câu trả lời;

 Chiến thuật làm bài Matching information trong Reading của Ielts đã được chúng tôi giới thiệu ở trên. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng khi làm bài nhé.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts