Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, October 27, 2016

Bài đọc dạng T F NG thường xuyên xuất hiện trong Reading Ielts. Nhiệm vụ của thí sinh đó là chọn T (Đúng), F (Sai) hoặc NG (Không đề cập) cho 7-10 quan điểm được đưa ra ở câu hỏi. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa phân biệt được dạng bài này dẫn đến việc lựa chọn sai. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết mẹo làm bài dạng True False Not Given trong Reading Ielts nhé.
Mẹo làm bài True, false, not given trong Ielts

1. Mẹo hay giúp bạn làm bài dạng True False Not Given trong Reading Ielts

- True (Đúng) khi đoạn bài đọc (passage) và câu hỏi thể hiện cùng một quan điểm
- False (Sai) khi đoạn bài đọc thể hiện quan điểm trái ngược hoặc khác với quan điểm ở câu hỏi
- Not given khi một số thông tin bị thiếu hoặc chúng ta không thể nhận định được là đúng hay sai

2. Mẹo làm bài dạng True False Not Given trong Reading Ielts

- Trước hết bạn nên đọc câu hỏi trước. Với dạng bài T, F, NG thường sẽ có 7 – 10 câu hỏi. Bạn không nên tham vì nếu đọc cả sẽ không nhớ được những thông tin yêu cầu trong câu hỏi, thay vào đó là đọc 2 câu một. Chia từng câu hỏi ra thành mẩu thông tin nhỏ hoặc các từ khóa (key words)
- Tiếp theo là đọc đoạn văn. Đặc điểm của dạng câu hỏi này là thông tin sẽ sắp xếp từ trên xuống. Do vậy nếu bạn tìm được thông tin câu 1 thì sẽ xuất hiện tiếp câu thứ 2 và câu thứ 3. Việc này giúp ta khoanh vùng được thông tin cần đọc.
Ví dụ, nếu câu 2 là Not Given, nếu không đọc câu 3 trước rất có thể chúng ta sẽ mất thời gian đọc đến hết cả bài do thông tin câu 2 bị thiếu hoặc không được đề cập đến.
- Đối chiếu thông tin trong đoạn văn với câu hỏi để xác định lại.
- Điền True nếu tất cả các thông tin trùng khớp, False nếu có thông tin đối lập hoặc khác và Not Given khi thông tin bị thiếu hoặc không được nói đến
- Dạng bài True/False/Not Given và dạng Yes/No/Not Given các làm hoàn toàn giống nhau. Thí sinh nên đọc kỹ yêu cầu trước khi điền vào phiếu trả lời. Nếu đề bài yêu cầu điền Yes/No mà trong phiếu trả lời chúng ta ghi True/False sẽ không được chấp nhận và ngược lại.
Những lưu ý khi làm dạng bài này là gì?

3. Những lỗi thường gặp khi làm dạng bài này

- Nhiều thí sinh nhầm lẫn giữa False và Not Given. Vì khi đọc bài, thí sinh thường tự áp quan điểm của mình vào và suy luận dẫn đến đáp án sai.
- Không khoanh vùng được đoạn chứa thông tin cần tìm, do đó mất rất nhiều thời gian để đọc cả bài tìm câu trả lời.
- Thiếu vốn từ là khó khăn mà nhiều thí sinh gặp phải dẫn đến không nắm được những thông tin chính. Trong bài reading, việc học các từ vựng academic và các từ đồng nghĩa của chúng là rất quan trọng vì giữa câu hỏi và đoạn văn, luôn luôn có các từ được paraphrasing (một quan điểm được viết lại theo cách khác thông qua các từ đồng nghĩa (synonyms))
- Dành rất nhiều thời gian vào 1 câu hỏi (thông thường chúng ta không nên dành quá 1,5 phút cho một câu hỏi trong IELTS Reading bởi vì rất có thể câu bạn đang làm dành cho các cao thủ band 8,9)

Hi vọng với những mẹo làm bài dạng True False Not Given trong Reading Ielts mà chúng tôi cung cấp ở trên, các bạn sẽ biết cách làm bài dạng này tốt hơn. Việc luyện tập bao giờ cũng là cần thiết, vì thế đừng quên tự làm bài và học ở nhà nhé.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts