Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, October 31, 2016

Luyện nghe tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng, nhất là luyện nghe trong Ielts. Việc luyện nghe không phải bạn cứ nghe nhiều là được mà phải có phương pháp cụ thể. Sau đây là một số mẹo tự luyện nghe Ielts tại nhà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để áp dụng nhé.
Học nghe Ielts tại nhà như thế nào?

1. Mẹo tự luyện nghe Ielts tại nhà cực hiệu quả

- Tìm nguồn nghe thích hợp. Bạn nên nghe những nguồn dễ, hiểu được khoảng 70 – 80%. Nếu không nghe được 50% thì không nên chọn bài nghe đó để tiếp tục.
- Chép chính tả với những bài nghe có sub. Nhớ đọc nhẩm rồi mới chép xuống. Sau khi chép xong thì thu âm lại giọng đọc của mình, như thế bạn mới luyện được pronunciation.
- Nghe cho hết câu mới chép lại, không lần mò pause từng từ. Không giải quyết được vấn đề gì cả. Khi giao tiếp hàng ngày không ai có đủ kiên nhẫn để nói từng từ cho bạn nghe, và file nghe trong IELTS Listening cũng không chờ đợi bạn đâu.
- Đặt mục tiêu nghe cho mình. Mỗi ngày bạn phải có mục tiêu cụ thể. Ví dụ dành 2 tiếng để luyện nghe 1 bài, chép chính tả và luyện đọc. Trong hôm nay phải hoàn thành xong bài tập đó, không được để đến ngày mai.
- Luôn có sự điều chỉnh về mức độ khó của nguồn nghe. Khó quá hoặc dễ quá đều phải đổi.
- Tập trung và kiên trì. Khi nghe đừng nghe kiểu vô thức vì như thế bạn sẽ không hiểu được người nói đang nói gì.
Học nghe cũng cần có phương pháp thích hợp

2. Những nguồn nghe giúp bạn cải thiện Listening Ielts tại nhà

- Kênh youtube:
+ Jimmy Fallon (https://www.youtube.com/user/latenight),
+ Ellen Degeneres (https://www.youtube.com/user/TheEllenShow),
+ Jimmy Kimmel (https://www.youtube.com/user/JimmyKimmelLive).
- Tin tức: BBC tường thuật trực tiếp (www.bbc.co.uk/iplayer/live/bbcnews) hoặc VOA News (http://www.voanews.com/audio/3272391.html)
- Phim tài liệu + Video diễn thuyết: BBC Documentary (https://www.youtube.com/results?search_query=bbc+documentary), TED Talks (https://www.ted.com/talks) và các cuộc tranh luận/ diễn thuyết của các chính trị gia (mình hay xem của Obama: https://www.youtube.com/results?search_query=obama+debate)
- Âm nhạc: Michael Learns to Rock, Westlife, Backstreet Boy...
- Phim truyền hình - Cực hữu ích cho việc nghe tiếng Anh IELTS: How I Met Your Mother vẫn đứng đầu danh sách các phim cần xem cho người học tiếng Anh.

Với những mẹo tự luyện nghe Ielts tại nhà hiệu quả kết hợp với tài liệu mà chúng tôi giới thiệu ở trên hi vọng sẽ giúp các bạn học tiếng Anh và luyện thi đạt kết quả cao.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts