Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, October 31, 2016

Để đạt 7.0 trong thi nói Ielts, giám khảo sẽ dựa trên nhiều yếu tố để đánh giá. Có nhiều bạn rất tự tin với phần này, nói nhiều những điểm vẫn thấp. Dưới đây là những lời khuyên bổ ích giúp bạn đạt 7.0 thi nói Ielts.
Mẹo đạt điểm cao trong thi nói Ielts

1. Phát âm đúng sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong thi nói Ielts

Vấn đề là làm thế nào để phát âm đúng. Trước hết bạn nên nghe cách nói của người bản xứ sau đó nhắc lại. Sau khi nghe, bạn có thể nhắc lại và thu âm lại giọng đọc của mình, sau đó tự sửa. Ngoài ra, khi nghe bạn nên chú ý đến cách nhấn trọng âm và những từ quan trọng để nói tiếng Anh tự nhiên nhất có thể.
Thứ hai khi học một từ mới, bạn phải học cách phát âm của nó. Thông thường, cách mọi người học từ mới là xem lại và viết chúng ra nhiều lần. Nhưng bây giờ, để nâng cao kỹ năng nói và nghe, bạn phải nghe đi nghe lại cách phát âm.
Thứ ba là lấy ví dụ với từ mới. Mỗi từ mới gắn với ngữ cảnh khác nhau. Dựa vào ngữ cảnh đó, bạn có thể nhớ từ lâu hơn.
Thứ tư là thực hành càng nhiều càng tốt. Bạn luyện nghe và nói hàng ngày bằng cách đọc to mỗi đoạn văn ngắn, sau đó đối chiếu với người bản ngữ. Khi gặp từ mới đừng tự đoán mò mà hãy tra từ điển để biết chính xác cách đọc nhé. Đọc cả đoạn từ từ và chính xác.
Sau đó, tăng tốc độ đọc trong mỗi câu và ghi âm lại. Nếu bạn nói nhanh đến mức độ nào đó và nghe lại không hiểu mình đang nói gì, hãy giảm tốc.
Luyện tập kỹ càng trước kỳ thi speaking Ielts

2. Luyện tập trước khi thi nói Ielts

Luyện tập và yếu tố không thể thiếu trước khi bạn bước vào kỳ thi chính thức. Luyện tập để đảm bảo bạn đã biết những nguyên tắc khi phát âm phụ âm, nguyên âm, trọng âm và ngữ điệu trong tiếng Anh.
Bạn có thể tự chọn một chủ đề nào đó trong kho đề thi Ielts và đứng trước gương để luyện tập. Khi luyện tập bạn nên làm cả 3 phần giống như bài thi thật. Đứng trước gương để luyện sẽ giúp bạn cải thiện ngôn ngữ cơ thể và phát âm. Trong thực tế, có một số nguyên âm và phụ âm bạn không thể phát âm đúng nếu không biết cách làm thế nào (không chỉ đơn giản là nhớ cách phát âm). Khi nhìn vào gương bạn có thể nhận ra cách đặt lưỡi, môi của mình liệu có đúng để phát âm chuẩn.
Chú ý đến tốc độ và ngữ điệu khi nói vì đây sẽ đóng vai trò quan trọng giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên hơn. Bạn cần nhớ, nếu bạn muốn được điểm 7, bạn phải phát âm đúng, nói trôi chảy và có ngữ điệu tự nhiên.

Hãy chuẩn bị thật tốt cả về kiến thức và tinh thần trước khi đi thi nhé. Hi vọng những lời ích giúp bạn đạt 7.0 thi nói Ielts mà chúng tôi giới thiệu ở trên, các bạn sẽ biết cách áp đụng để hoàn thành tốt phần thi của mình.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts