Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, October 27, 2016

Đây là một dạng trong bài thi IELTS Listening, dạng này được đánh giá là dạng bài khó, lí do thì bởi bạn bị “khủng bố” bởi quá nhiều thông tin một lúc cả ở câu hỏi lẫn trong bài nghe. Dạng bài multiple có nhiều loại. Có loại chỉ có 2 câu trả lời đúng, nhưng có loại thì có nhiều câu trả lời đúng. Vậy làm thế nào để ghi điểm tuyệt đối với dạng bài này. Các bạn có thể tham khảo một số tips làm bài Multiple Choice dưới đây để hoàn thành tốt phần Listening trong Ielts nhé.
Listening trong Ielts có nhiều dạng bài

Tips làm bài Multiple Choice

- Bước 1: đọc câu hướng dẫn (instructions – câu in nghiêng ấy) thật kĩ lưỡng để biết bạn phải chọn bao nhiêu đáp án. Điều này cực quan trọng vì có một số học sinh của mình đã sơ xuất chọn thiếu đáp án đó.
- Bước 2: Đọc thật kĩ câu hỏi, phần lớn câu hỏi cho bạn biết bạn phải chọn gì, nghe gì. Gạch chân (tùy các bạn có muốn gạch ko) các từ mà bạn cho là quan trọng, chứa nhiều thông tin.
Thông thường đó là từ để hỏi Wh-, đó có thể là Noun (danh từ) bởi bình thường trong quá trình speaking, người ta sử dụng động từ rất nhiều, biến đổi động từ cực nhiều, trong khi danh từ và cụm danh từ lại rất ít khi biến đổi.
Một lưu ý nữa cho phần session 4, cụm danh từ họ thường ít thay đổi. Trong khi nếu dạng multiple choice rơi vào session 1 thì họ thường hay paraphrase danh từ nhưng phần này tương đối dễ nên việc bị lừa do từ vựng bị paraphrase là hiếm.
Nếu đề bài cho bạn 1 hình ảnh kèm câu hỏi, các bạn hãy cố gắng diễn giải hình ảnh ra từ ngữ (tất nhiên, hãy miêu tả bằng tiếng Anh trong đầu bạn ấy)
Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên
- Bước 3: đọc thật kĩ các câu trả lời – answer choice (tất nhiên, hãy đọc đủ nhanh để có thể đọc nhiều nhất có thể), ờ thì gạch chân – underline – nếu bạn thấy cần các thông tin quan trọng. Tuy nhiên mình có vài điều cóp nhặt thế này:
Nếu câu trả lời dài như các ví dụ khác, bạn hãy đọc và so sánh tìm các “cụm từ” làm nên “điều khác biệt” cho các câu trả lời. Ví dụ ở dạng 1, câu 22, sự khác biệt mà mình sẽ underline đó là “interesting”, “stressful” và “audience (có thể)”
- Bước 4: nghe câu hỏi thật cẩn thận khi bắt đầu phần bài này.
Trong quá trình làm bài nếu bạn không chắc chắn về đáp án nào đó thì hãy chú ý ghi lại một số thông tin, đây được gọi là kỹ năng take note. Cố gắng ghi lại những từ mà bạn nghe thấy nhưng vẫn nghi ngờ, sau đó quay lại câu này vào lúc transfer đáp án nhé.
Và điều quan trọng là bạn đừng bỏ trống câu nào nhé vì như thế sẽ mất rất nhiều điểm của bạn đó.

Những tips làm bài Multiple Choice trong Listening Ielts không quá khó khăn. Tuy nhiên để đạt kết quả cao, các bạn nên luyện tập tại nhà. Sau khi luyện tập nhớ theo dõi script để đối chiếu lại kết quả nhé.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts