Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, November 23, 2016

Nghe là một trong bốn kỹ năng cần luyện khi đi thi Ielts. Nhiều người nghe nhiều những vẫn không hiểu họ đang nói gì vì đơn giản từ đó chưa gặp hoặc gặp nhưng do khi bạn phát âm sai, người khác nói bạn vẫn không hiểu. Vậy làm thế nào để có thể cải thiện kỹ năng này cũng như đạt kết quả cao trong kỳ thi. Dưới đây là các bước luyện nghe Ielts mà bất cứ bạn nào đang có ý định  học thì không nên bỏ qua.
Luyện nghe Ielts thế nào cho hiệu quả

Các bước luyện nghe Ielts không nên bỏ qua

- Bước 1: Trước khi bắt tay vào luyện nghe Ielts, các bạn nên tìm cho mình nguồn phát âm chuẩn để học. Bạn có thể tìm trên các kênh phổ biến như youtube, bbc, cnn. Đây là những kênh thông tin được đánh giá cao giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn.
Một điểm lưu ý đó là bạn nên chọn giọng Anh-Anh để luyện thi Ielts. Nếu ngay từ đầu các bạn lựa chọn giọng Anh – Mỹ thì khi đi thi sẽ gặp nhiều khó khăn đó.
- Bước 2: Nghe và chép lại. Nghe và chép lại là bước tiếp theo giúp bạn học nghe tiếng Anh tốt hơn. Chắc chắn lúc đầu bạn sẽ không nghe được nhiều và không thể chép lại được nhiều từ. Không sao, theo kinh nghiệm của nhiều người là cứ viết tất cả những gì bạn nghe được, sau đó so sánh với phụ đề và rút kinh nghiệm. Ở phần này, các bạn nên dùng phần mềm Gom player vì có thể điều chỉnh tốc độ cũng như tua đi tua lại trong bao nhiêu giây để nghe đoạn cần nghe.
Học nghe tiếng Anh cùng bạn bè

- Bước 3: Tập đọc lại theo phụ đề và thu âm lại so sánh. Sau khi đã chép chính tả xong, các bạn nên thu âm lại giọng đọc của mình và so sánh với giọng đọc trong băng. Đây không chỉ là cách học nghe và còn giúp bạn phát âm hiệu quả. Vì thế các bạn đừng bỏ qua nhé.

Với 3 bước trên, các bạn có thể tự luyện tập tại nhà. Chỉ cần chuẩn bị máy tính, nguồn tài liệu tham khảo tin cậy, bút, sách vở là có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi rồi. Ngoài các bước luyện nghe Ielts không thể bỏ qua phía trên, các bạn có thể tìm thêm các phương pháp khác nhau để cùng cải thiện các kỹ năng khác trong Ielts, chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các cuộc thi sắp tới.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts