Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, January 9, 2017

Trong tiếng Anh có rất nhiều từ cùng nghĩa nhưng lại có cách sử dụng khác nhau mà người Việt gần như không mấy để tâm. Người Việt sử dụng “House và Home” cùng có nghĩa là “Nhà”. Vì vậy, khi chúng ta sử dụng tiếng Anh, cần phân biệt cách sử dụng của hai từ này cho đúng nhất. Cách sử dụng House và Home trong tiếng Anh sẽ giúp các bạn phân biệt được cách sử dụng của hai từ này và sử dụng đúng nhất trong những văn phong của người nước ngoài. Hãy cùng tìm hiểu những cách sử dụng của hai từ này nhé!

Cách sử dụng House và Home trong tiếng Anh

Khi tìm hiểu cách sử dụng của hai từ này, chúng ta cùng tìm hiểu về nghĩa của hai từ này.

-House: Chỉ một tòa nhà, thường là chỉ nhà riêng được xây dựng độc lập. House không được sử dụng để chỉ chung cư.
-Home: Chỉ nơi mà con người ta ở hay cảm giác nó thuộc về mình. Từ này được sử dụng để đo cảm xúc hơn là chỉ nơi chốn.
Về cách sử dụng của House và Home chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:
- I'm going home now.
- I'm going to my house now.
Home đóng vai trò trong câu tương tự như những từ "here", "there", "in","out", "somewhere". Bạn có thể thử thay thế những từ này vào các câu tương tự.
- It's so nice to be home. (Thật tuyệt khi ở nhà).
Bạn có thể dùng home trong các tình huống lịch sự để thể hiện sự tôn trọng cao hơn house. Chẳng hạn, bạn có thể dùng từ này khi viết lời nhắn cảm ơn.
- Thank you so much for inviting me to your lovely home. (Cảm ơn rất nhiều vì đã mời tôi đến thăm căn nhà dễ thương của bạn).
Ngược lại, khi nói chuyện với ai đó về chỗ ở của mình, người ta thường dùng house hơn là home.
- Want to come over to my house this afternoon? (Chiều nay muốn qua nhà tôi không?

House và Home còn có những ý nghĩa khác nữa. Ví dụ như:
- The House debated the bill for over four hours before putting it to a vote. (Nghị viện tranh luận về dự luật hơn bốn tiếng trước khi đưa vào cuộc bỏ phiếu).
House được sử dụng với ý nghĩa chỉ tòa nhà thượng nghị viện của một quốc gia.
- That building over there houses all of our heavy machinery. (Tòa nhà đằng kia chứa toàn bộ máy móc hạng nặng của chúng tôi).
House cũng được sử dụng với ý nghĩa cất, chứa.

Với cách sử dụng của House và Home này hi vọng các bạn có thể sử dụng đúng từ này, giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn, đặc biệt là sẽ không có những nhầm lẫn trong ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nữa. Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả!

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts