Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, February 28, 2017

Mối quan hệ nam nữ trải qua rất nhiều giai đoạn. Bạn đang độc thân, bạn đang trong một mối quan hệ nào đó, hay bạn mới hẹn hò, bạn vừa kết hôn và đang có cuộc sống của vợ chồng son… Từng giai đoạn của mối quan hệ được diễn tả như thế nào bằng tiếng Anh. Dưới đây là cách nói về mối quan hệ bằng tiếng Anh mà các bạn có thể tham khảo nhé.
Từ vựng tiếng Anh thông dụng khi nói về mối quan hệ 

Cách nói về mối quan hệ bằng tiếng Anh thông dụng nhất

Không ở trong mối quan hệ nào
- Single: Nếu bạn không ở trong một mối quan hệ hôn nhân hay hẹn hò với ai đó, bạn đang "single".
- Just friends: Hãy tưởng tượng bạn có một người bạn. Ai đó hỏi liệu có phải bạn đang hẹn hò với người này không.
- A platonic relationship: Đây là cách đặc biệt và trang trọng hơn khi muốn diễn đạt tương tự just friends. Từ platonic ở đây được hiểu theo nghĩa "thuần khiết".
Ở giai đoạn đầu của mối quan hệ
- Into (someone): Khi bạn vừa gặp ai đó và cả hai cảm thấy bị hấp dẫn bởi người còn lại, bạn có thể sử dụng cách nói này.
- (someone) asked (someone) out: Đây là cách diễn tả việc một người mời người kia đi chơi riêng như một buổi hẹn hò của hai người.
- Hook up: Một số mối quan hệ khác lại không bắt đầu theo kiểu truyền thống như trên. Nếu bạn hôn một ai đó hoặc có những hành động đi xa hơn thế trước khi có một buổi hẹn hò, bạn có thể dùng cụm từ lóng này.
- Seeing each other/ not serious: Nếu bạn mới hẹn hò hoặc hooked up với ai đó vài lần, bạn có thể nói đơn giản là mối quan hệ này chưa có gì nghiêm túc.
Mối quan hệ rõ ràng
- Dating: Từ này được dùng khi bạn và đối phương hẹn hò chính thức và thông báo điều đó cho mọi người.
- Boyfriend/ girlfriend: Đây là những từ để chỉ người đang hẹn hò với mình.
- In a relationship: Trong tình huống cần diễn đạt trang trọng hơn, bạn có thể dùng cụm từ này.
- Get engaged: Sau giai đoạn hẹn hò, bạn có thể quyết định cưới người kia. Đầu tiên, bạn sẽ có một sự hứa hôn, ước hẹn (engagement).
- Newlyweds: Tiếp đến là hôn nhân (marriage). Trong một hoặc hai năm đầu tiên cưới nhau, vợ chồng thường được gọi là "vợ chồng son" (newlyweds).
- Happily married: Sau khi trải qua thời gian đầu tiên của cuộc hôn nhân, vợ chồng được gọi là đơn giản là a married couple. Những người đã kết hôn thường tự nói về mình bằng cụm từ happily married.
- Partners: Một số đôi yêu nhau nghiêm túc nhưng lại không kết hôn, có thể bởi họ không nghĩ kết hôn là điều nhất định phải làm, hoặc họ là gay và không được phép kết hôn ở khu vực mình sinh sống. Trong trường hợp này, họ gọi người sống cùng mình là partner.
Bắt đầu một mối quan hệ trong tiếng Anh nói như thế nào?
Kết thúc một mối quan hệ
- Broke up: Nếu bạn đang hẹn hò ai đó và mối quan hệ này kết thúc, điều này có nghĩa hai bạn đã chia tay (break up).
- Through: Nếu bạn chia tay với ai đó một cách đầy tức giận, bạn có thể dùng từ này.
- Dump (someone): Có khi cả hai người trong một mối quan hệ đều đồng ý với việc chia tay, tuy nhiên đôi khi có một người đưa ra quyết định và điều đó có nghĩa anh ta "đá" người còn lại.
- Separated: Khi cặp vợ chồng kết thúc mối quan hệ, trước khi ly hôn theo đúng thủ tục pháp luật, họ tự xem như hai cá thể độc lập, có thể ly thân (separation).
- Divorced: Nếu không làm lành sau khi ly thân, họ quyết định ly hôn để hợp thức hóa tình trạng chia tay.
- Exes: Sau khi chia tay hoặc ly hôn, hai người trở thành người cũ (ex) của nhau.

Bạn đang ở giai đoạn nào của mối quan hệ, thử miêu tả về mối quan hệ đó bằng những cụm từ vựng mà chúng tôi giới thiệu ở trên nhé. Cách nói về mối quan hệ bằng tiếng Anh đơn giản, giúp các bạn luyện tiếng Anh giao tiếp dễ dàng hơn đó.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts