Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, March 1, 2017

Trong nội dung trước chúng ta đã cùng tìm hiểu 14 cách nói xin lỗi trong tiếng Anh. Trong nội dung này, chúng ta cùng tìm hiểu 15 cách nói Goodbye trong tiếng Anh với những cách thể hiện khác nhau. Hãy cùng học những cách nói tạm biệt này và đây là những cách nói sử dụng thường xuyên trong tiếng Anh giao tiếp mà các bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng học 15 cách nói tạm biệt trong tiếng Anh này nhé!

15 cách nói Goodbye trong tiếng Anh


1. So long: Cụm từ này không phổ biến trong giao tiếp hàng ngày nhưng bạn sẽ bắt gặp trong các bản tin.
2. All right then: Cụm từ này cũng không phổ biến nhưng một số người ở miền nam nước Mỹ vẫn thường sử dụng, mang tính chất thoải mái và thân mật.
3. Catch you later: Đây là một biến thể của “See you later” mà người dùng mạng xã hội có thể hay sử dụng.
4. Peace/ Peace out: “Peace!” là cách tạm biệt có nguồn gốc từ văn hóa và âm nhạc hip-hop. “Peace out” cũng như vậy nhưng phổ biến từ đầu những năm 1990. Ngày nay cụm từ này có vẻ khá lỗi thời.
5. I’m out: được dùng khi bạn cảm thấy vui vẻ lúc ra đi. Chẳng hạn, bạn nói với đồng nghiệp câu này khi rời khỏi chỗ làm thêm vào cuối ngày.
6. Smell you later: mang tính chất hơi ngớ ngẩn, ngờ nghệch. Một ông chú có thể nói đùa câu này với cháu mình.
7. Farewell: Từ này mang ý nghĩa trang trọng và đầy cảm xúc. Dùng khi hai người yêu nhau tạm biệt và không bao giờ gặp lại nữa.
8. Take care: Hãy sử dụng cách nói này khi bạn không gặp ai đó trong ít nhất một tuần tới.
9. Bye: Đây là cách phổ biến nhất để tạm biệt trong tiếng Anh. Bạn có thể nói “bye” với bất kỳ ai bạn biết, từ bạn bè đến đồng nghiệp hay khách hàng. Người ta thường nói “bye” khi kết thúc một cuộc hội thoại, dù trước đó đã nói vài cụm từ khác có ý nghĩa tạm biệt.

10. Bye bye: Khi nói “bye bye” với người khác sẽ nghe có vẻ khá trẻ con hoặc có ý tán tỉnh.
11. Later: “Later!” là một cách nói giản dị mà đàn ông thường nói với nhau. Người ta thường kèm các từ như “man”, “bro”, “dude”, hoặc “dear” ở sau. Ví dụ: “Later, man”.
12. See you later/ Talk to you later: Đây là cụm từ có nghĩa tương đương với good bye. Chúng ta thường dùng cụm từ này khi nói chuyện qua điện thoại hoặc khi tạm biệt ai đó ở ngoài.
13. Have a good one: Cụm từ này có nghĩa “Have a good day” hoặc “Have a good week”, sử dụng theo cách khá thoải mái và thân thiện.
14. Goodbye: Đây là cách nói trang trọng quen thuộc nhất.
15. Later: "Later!" là một cách nói giản dị mà đàn ông thường nói với nhau. Người ta thường kèm các từ như "man", "bro", "dude", hoặc "dear" ở sau. Ví dụ: "Later, man
Đó là 15 cách nói goodbye trong tiếng Anh, các bạn hãy ghi lại để có được cách nói tiếng Anh phù hợp trong những tình huống cụ thể nhé. Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả!

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts