Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, March 13, 2017

Trong email tiếng Anh không thể thiếu lời cảm ơn vì đó là thể hiện sự thành ý và lịch sự của bạn. Vậy có những cách cảm ơn nào được dùng trong email tiếng Anh. Các bạn có thê tham khảo các cách nói cảm ơn dùng trong email tiếng Anh dưới đây nhé.
Những câu cảm ơn bằng tiếng Anh thường dùng trong email

Tổng hợp các cách nói cảm ơn dùng trong email tiếng Anh

- Thank you for contacting us. Đây là câu cảm ơn dùng trong email khi gửi đến khác hàng đã hỏi về dịch vụ công ty của bạn. Sử dụng câu nói này sẽ thể hiện sự quan tâm của bạn và cũng là cách hữu ích để giới thiệu về chủ đề chính của email, sử dụng cùng các giới từ "about" và "regarding".
- Thank you for your understanding: Nhiều người nghĩ rằng đây là câu mang nghĩa chúc mừng. Tuy nhiên trong email tiếng Anh thì nó lại là câu cảm ơn lịch sự. Bạn dùng câu này để nói cảm ơn trước nếu việc bạn làm hoặc yêu cầu của bạn có thể gây ra bất tiện cho người nhận email. Câu này được hiểu là cảm ơn bạn đã hiểu cho tôi.
- Thank you for your consideration. Nếu bạn đang yêu cầu quyền lợi hoặc cơ hội, chẳng hạn khi ứng tuyển công việc mới, hãy kết thúc email bằng câu này. Câu này được hiểu đó là: Cảm ơn sự cân nhắc, xem xét của bạn.
- Thank you again for everything you've done: Khi muốn cảm ơn ai đó vì những hành động đã giúp đỡ bạn trong quá khứ.
- Thank you for your prompt reply: Khi khách hàng hoặc đồng nghiệp trả lời email trong thời gian ngắn, bạn hãy cảm ơn vì điều này. Nếu họ không phản hồi nhanh, bạn chỉ cần bỏ từ "prompt" (nhanh chóng) trong câu trên, hoặc thay thế bằng câu "Thank you for getting back to me" (Cảm ơn bạn vì đã trả lời tôi).
- Thank you for the information: Khi bạn hỏi thông tin nào đó và được họ đáp lại thì hãy dùng câu này để thể hiện lịch sự và trân trọng trong hành động của họ. Bạn có  thể dùng "about" và "regarding" để chỉ thông tin cụ thể được cung cấp.
- Thank you for your kind cooperation. Nếu những câu nói trên thường đặt đầu email nhằm cảm ơn người đọc về hành động quá khứ thì câu cảm ơn ở cuối email hướng đến hành động tương lai. Bạn có thể thêm cụm từ "in advance" vào trong câu: "Thank you in advance for your cooperation" (Cảm ơn bạn trước về việc hợp tác).
Sử dụng các mẫu câu cảm ơn đúng văn cảnh
- Thank you for your attention to this matter. Giống câu trên, câu này chỉ ra bạn trân trọng sự giúp đỡ của người đọc. Cách thể hiện này nhấn mạnh yêu cầu của bạn là rất quan trọng và người đọc nên đặc biệt để tâm.
- Thank you for all your assistance. Nếu ai đó cố gắng giúp đỡ bạn hết sức có thể, hãy cảm ơn họ. Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, bạn có thể kèm thêm câu "I really appreciate your help in resolving the problem" (Tôi thực sự cảm kích vì bạn đã giúp tôi giải quyết vấn đề này).
- Thank you raising your concerns: Câu nói này thể hiện bạn đánh giá cao sự tham gia nghiêm túc của người khác trong một việc gì đó. Bạn cũng có thể nói câu tương tự "Thank you for your feedback (Cảm ơn phản hồi của bạn).

Các cách nói cảm ơn dùng trong email tiếng Anh với từng văn cảnh khác nhau, vì thế các bạn có thể đọc, tham khảo và vận dụng sao cho hợp lý nhé. Việc học tiếng Anh gắn liền với công việc và vận dụng vào giao tiếp hàng ngày là cách học hiệu quả, giúp bạn dễ ghi nhớ hơn đó.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts