Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, March 13, 2017

Chúng ta đều biết giày dép có nhiều loại như: giày búp bê, giày cao gót, bốt, dép xỏ ngón… Tuy nhiên nhiều người chưa biết hết từ vựng cũng như tên gọi của từng loại giày dép này. Qua bài viết và những thông tin giới thiệu dưới đây, các bạn sẽ học được từ vựng tiếng Anh về các loại giày dép đó. Cùng xem đó là những từ nào nhé.
Giày thể thao trong tiếng Anh gọi là gì?

Học từ vựng tiếng Anh về các loại giày dép

- Ballet flats: là giày búp bê, hay còn gọi là giày bệt. Loại giày này có hình dáng khá giống giày ballet và đế bệt. Để nói về loại giày dành riêng cho bộ môn múa ballet, người ta dùng từ ballet shoes.
- Flip-flops là dép tông, dép xỏ ngón. Nhiều nơi dùng từ thongs để chỉ dép xỏ ngón, tuy nhiên từ này cũng chỉ một loại quần lót phụ nữ.
- Boots là từ vựng chỉ đôi bốt trong tiếng Anh. Một số từ vựng liên quan: rain boots (ủng đi mưa), hiking boots (giày ống đi đường dài), military boots (giày quân đội)...
- High heels: giày cao gót. Từ này được xuất phát từ Heel là gót (chân), móng (ngựa), do đó giày cao gót được gọi là high heels.
Học từ vựng tiếng Anh qua chủ đề giày dép
- Athletic: giày thể thao nói chung. Đây là tính từ mang nghĩa thuộc về thể thao, điền kinh, hoặc chỉ sự lực lưỡng, khỏe mạnh. Để gọi giày thể thao nói chung, người ta dùng từ athletic shoes.
- Slippers chỉ dép đi trong nhà hoặc dép lê.
- Platform có nghĩa là bục, bậc, thềm. Platform shoes chỉ loại giày có phần đế dày, thường gọi là giày bánh mì.
Bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh mỗi ngày
- Sandals là dép xăng đan, có quai hậu ngang mắt cá chân, tuy nhiên cách phát âm của người bản xứ khác cách phiên âm của người Việt.
- Oxford shoes là tên gọi riêng của loại giày thường diện trong những dịp trang trọng, đòi hỏi tính lễ nghi. Loại giày này được thiết kế cho cả nam và nữ. Giày Oxford thường làm bằng da và có phần buộc dây, kiểu dáng cơ bản, dễ nhận biết.
- Lace-ups hay lace-up shoes là từ chỉ chung cho giày buộc dây.

Học từ vựng tiếng Anh về các loại giày dép là cách học giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Cố gắng phân loại theo từng chủ đề để học, như vậy khả năng ghi nhớ của bạn sẽ được cải thiện đó.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts