Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, March 29, 2017

 Học ngữ pháp tiếng Anh là một trong những việc mà các bạn nhất thiết phải thực hiện để có được những kiến thức ngữ pháp cần thiết nhất. Ngữ pháp giống như là một luật lệ cấu tạo nên ngôn ngữ và khi học ngôn ngữ nào đó chúng ta cần thực hiện những điều đó để đảm bảo sử dụng đúng ngôn ngữ đó.
Một trong những nhóm ngữ pháp khó học mà các bạn phải nắm vững đó là thán từ trong tiếng Anh. Thán từ là gì và thán từ có những nội dung gì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thán từ trong ngữ pháp tiếng Anh

Định nghĩa: Thán từ là một âm thanh phát ra hay tiếng kêu xen vào một câu để biểu lộ một cảm xúc động hay một biểu lộ mạnh mẽ nào đó và được thể hiện trong văn viết bằng dấu cảm thán hoặc dấu hỏi.

Như vậy, thán từ được sử dụng để biểu đạt cảm xúc của người nói. Những thán từ về cơ bản sẽ không ảnh hưởng gì tới lời nói nhưng nó có tác dụng lớn trong việc biện hiện cảm xúc, giúp người nói cũng như người nghe dễ dàng biểu đạt được cảm xúc của mình.
Một số những thán từ chúng ta thường gặp như sau:
-Chỉ sự phấn khởi : hurrah, cheer up
-Chỉ sự khing bỉ : bah, pshaw, pood, tut, for shame
-Chỉ sự nghi ngờ : hum.
-Gọi ai đó; hỏi han : hello, hey, well
-Chỉ sự bực mình : hang, confound
-Chỉ sự sung sướng : o, oh, aha, why, ah,
-Chỉ sự đau đớn : ouch, alas
Ví dụ:
Nonsense! The snow will not hurt you.
Well, you may be right.
Một số những từ và cụm từ hay được sử dụng như thán từ:
-Shame!: Xấu hổ quá đi mất!
-Bravo!: Thật là tuyệt!
-Good!: Giỏi quá!
-Silence!: Im đi!
-Oh dear!: Trời ơi! Em/anh yêu!
-Damn!: Mẹ kiếp nó!
-Farewell!: Chúc em/anh lên đường mạnh giỏi nhé!
-Bad!: Tồi thế!

Những thán từ trong tiếng Anh rất dễ sử dụng nhưng nhiều khi các bạn lại sử dụng không đúng lúc hay không đúng chỗ. Hãy học cách sử dụng và sử dụng ngữ pháp tiếng Anh đúng nhất trong quá trình học tập và sử dụng ngôn ngữ này nhé!



0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts