Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, April 21, 2017

Heart trong tiếng Anh có nghĩa là trái tim. Tuy nhiên trong từng văn cảnh cụ thể thì lại mang ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là các cách diễn đạt với heart trong tiếng Anh mà các bạn có thể tham khảo.
Có nhiều cách diễn đạt với từ heart trong tiếng Anh
Các cách diễn đạt với heart trong tiếng Anh
- By heart: Khi ghép từ heart với by có nghĩa là học thuộc lòng. Bạn đã học điều gì đó rất kỹ và in sâu vào trí nhớ. Thông thường sẽ gặp cụm từ learn by heart trong tiếng Anh để diễn đạt điều này.
- To have the heart: Đây là cụm từ dùng để diễn đạt rằng bạn có đủ ý chí và sự can đảm để làm điều gì đó. Nếu trong tình huống ngược lại, chưa có sự quyết tâm hoặc nhẫn nại thì có thể dùng do not have the heart.
Ex:
I didn't have the heart to tell her that I didn't love her anymore. (Tôi không có can đảm nói rằng tôi không yêu cô ấy nữa).
- Break someone's heart: Dùng trong trường hợp bạn đã làm ai đó buồn và thất vọng. Thường thì cụm từ này sẽ được dùng trong tình yêu.
- Wear your heart on your sleeve: Dùng khi thể hiện những cảm xúc sâu kín cho mọi người cùng biết. Một người "wear heart on sleeve" (nghĩa đen: đeo trái tim trên tay áo) thường không giỏi giấu cảm xúc, dễ yêu và dễ tổn thương.
Mỗi cụm từ có ý nghĩa khác nhau
- Cross your heart: có nghĩa là thề, hứa một cách thật lòng. Cách nói này xuất phát từ thói quen biểu thị lời thề trong tôn giáo bằng cách dùng ngón tay làm dấu chữ thập ngang vị trí tim.
- Eat your heart out: dùng để ám chỉ nỗi buồn đau, mất mát hay sự ghen tị với ai đó.
Ex: I'm going on vacation to Maui, and you're not. Eat your heart out! (Tôi sẽ đi nghỉ ở Maui, còn cậu thì không. Hãy ghen tị với tôi đi!)
- Have your heart in your mouth: chỉ trạng thái lo lắng hoặc sợ hãi tột độ (tim nhảy lên miệng, tim rơi ra ngoài). Có rất nhiều thứ gây ra cảm giác này như những con nhện, hẻm tối, độ cao...
- To your heart's content: có nghĩa là bạn làm với mong muốn mãnh liệt và sẽ không ngừng lại nếu không thỏa mãn.

Đây là các cách diễn đạt với heart trong tiếng Anh kèm ý nghĩa cụ thể sẽ giúp các bạn hiểu rõ cách sử dụng và vận dụng vào giao tiếp hiệu quả hơn.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts