Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, April 21, 2017

Trong tiếng Anh có hai từ có nghĩa là đồng cảm đó là Empathy và sympathy. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng sử dụng hai từ này với nghĩa tương đương nhau bởi mỗi từ có ý nghĩa riêng và văn cảnh sử dụng khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt cách sử dụng empathy và sympathy trong tiếng Anh.
Cách sử dụng empathy và sympathy trong tiếng Anh có gì khác nhau

Phân biệt cách sử dụng Empathy và sympathy trong tiếng Anh

1. Cách sử dụng empathy

Dùng empathy khi bạn thật sự đồng cảm với người khác. Đặc biệt là trong các trường hợp mình từng trải qua những tình cảnh tương tự. Hay hiểu cách khác là đặt mình vào tình cảnh của người khác để hiểu vấn đề và cảm thông với họ hơn.
Ex:
- Having been late to class many times himself, the teacher had empathy on the students who was late. (Trước kia từng lên lớp muộn nhiều lần, thầy giáo rất thông cảm với những bạn đi học muộn).
Phân biệt cách sử dụng các từ đồng nghĩa trong tiếng Anh

2. Cách sử dụng sympathy

Sympathy là việc chia buồn với nỗi đau hoặc mất mát của người khác.
Ex:
- I offer my sympathy to the loss of income of the fishermen due to the pollution. (Tôi cảm thông với những thiệt hại của ngư dân do ô nhiễm.)
Trong ví dụ này, bạn thương người dân đi biển nhưng không thể nói là empathy vì bạn chưa bao giờ sống bằng nghề chài lướt, chưa từng sống trong khoảnh khắc sống chết với biển khơi thì bạn không thể dùng từ đó được.
Động từ của empathy là empathize, động từ của sympathy là sympathize cũng được dùng với nghĩa tương ứng:
- I empathize with students being late in class, because I was always late as a student. (Tôi thông cảm với sinh viên đến muộn, vì hồi là sinh viên, tôi đi học muộn suốt).
- I sympathize with people affected by the sea pollution. (Tôi chia sẻ nỗi đau với những người bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm biển)

Phân biệt cách sử dụng Empathy và sympathy trong tiếng Anh sẽ giúp bạn biết cách sử dụng các từ đồng nghĩa trong từng văn cảnh cụ thể để áp dụng vào giao tiếp tốt hơn.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts